“ณัฎฐ์ชนน” เผยผู้ปกครองแห่ร้องอื้อ!! ชี้ช่องโหว่ “ฉีดวัคซีนเด็ก” ต่างถิ่น

“ณัฎฐ์ชนน” เผยผู้ปกครองแห่ร้องอื้อ!! ชี้ช่องโหว่ “ฉีดวัคซีนเด็ก” ต่างถิ่น

"ณัฎฐ์ชนน" ชี้ช่องโหว่ "ฉีดวัคซีนเด็ก" นร.-นศ.ต่างถิ่น ไม่สะดวก เสียค่าใช้จ่ายเดินทางไกล เสี่ยงต้องกักตัว ผู้ปกครองแห่ร้องอื้อ!! แนะ รัฐบาล - ศบค. ทบทวน

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 64 นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา พรรคภูมิใจไทย และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลอนุมัติการจัดฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แก่นักเรียนและนักศึกษาที่มีอายุ 12 -18 ปี ว่า ตนเห็นด้วยกับนโยบายรัฐบาลในเรื่องนี้ เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 แต่ล่าสุดได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองหลายคนว่าไม่ได้รับความสะดวกในการเข้ารับวัคซีนของเด็กนักเรียนและนักศึกษา ซึ่งรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับการจัดสรรโควต้า สำหรับนักเรียนที่เรียนอยู่ในพื้นที่ภูมิลำเนานั้นไม่มีปัญหา แต่สำหรับนักเรียนที่เรียนไกลบ้าน เรียนหนังสือต่างภูมิลำเนา ไม่สะดวกในการเดินทาง เพราะขณะนี้นักเรียนส่วนใหญ่จะกลับมาพักที่บ้าน เนื่องจากอยู่ในช่วงของการเรียนออนไลน์ หรือปิดเทอมทำให้ไม่สะดวก เช่น นักเรียนที่มีภูมิลำเนาอยู่ จ.สงขลา แต่ต้องไปเรียนที่ กทม. และต้องไปฉีดวัคซีนตามรายชื่อและสถานที่ฉีดที่โรงเรียนกำหนด ซึ่งบางรายอาจต้องเดินทางไกลเพื่อข้ามไปฉีดในพื้นที่อื่น ซึ่งเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่าย ขณะที่บางรายอาจต้องถูกกักตัวเนื่องจากเดินทางเข้าไปในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือ พื้นที่สีแดงเข้ม ตนจึงอยากให้รัฐบาล ,ศบค ,สาธารณสุข,คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด หาแนวทางแก้ไขปัญหาให้นักเรียนและผู้ปกครองได้รับความสะดวกและปลอดภันในการเดินทาง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก