“ศบ.ทก.” สรุปสถานการณ์ “ทหารกัมพูชา” ละเมิดข้อตกลงซ้ำ ยิงปืนใส่ไทยเกิดในพื้นที่ภูมะเขือจุดเดียว

ศบ.ทก.-ทบ. อัปเดตเหตุปะทะเขมรมีแค่ที่ภูมะเขือจุดเดียว

“ศบ.ทก.” สรุปสถานการณ์ “ทหารกัมพูชา” ละเมิดข้อตกลงซ้ำ ยิงปืนใส่ไทยเกิดในพื้นที่ภูมะเขือจุดเดียว – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2568 เพจข่าวทหาร โพสต์ข้อความโดยระบุว่า..กัมพูชายังคงยิงก่อกวนภูมะเขือต่อเนื่อง แม้ตกลงหยุดยิงแล้ว
มีรายงานจากหน่วยทหารในพื้นที่ภูมะเขือ จังหวัดศรีสะเกษ ว่ายังคงมีการยิงก่อกวนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.15 น. ถึง 05.25 น. ของวันนี้ (วันที่ 29) แม้จะมีการตกลงหยุดยิงระหว่างไทยและกัมพูชาแล้วก็ตาม

ข่าวที่น่าสนใจ

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับสถานการณ์ชายแดนที่เพิ่งตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง สะท้อนให้เห็นถึงความไม่แน่นอนและข้อสงสัยในการปฏิบัติตามข้อตกลงของฝ่ายกัมพูชา

 

 

ด้าน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษก ศบ.ทก. เปิดเผยว่าพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ยืนยันเหตุปะทะขณะนี้มีที่ภูมะเขือ จังหวัดศรีษะเกษเพียงจุดเดียว ส่วนกองทัพกำลังตอบโต้และควบคุมสถานการณ์อยู่ในขณะนี้

สำหรับเรื่องโดรนที่มีข่าว ว่ากัมพูชาถล่มกองบิน กองบิน 21 ไม่มีเกิดขึ้น และจุดอื่น ๆ ยังไม่มีการปะทะ

เช่นเดียวกับพลตรีวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ที่ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ปะทะขณะนี้มีเพียงจุดเดียว คือที่ภูมะเขือ

 

 

 

สรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

🔴อังคาร29กค.68
👉เวลา22.00น. มีการยิงด้วยปืนเล็กยาว บริเวณภูมะเขือ
🔴ไทยควบคุมสถานการณ์ได้
👉เวลา23.00น. ไม่มีโดรนฝ่ายกัมพูชา รุกล้ำอธิปไตยมาถึงกองบิน 21 อุบลฯ

🔴พุธ30กค2568
👉เวลา 05.30 กพช.ยิงลูกระเบิด ค 100 ตกใกล้ฐานต้นไทร ทิศตะวันตก เขาพระวิหาร
ฝ่ายไทยควบคุมสถานการณ์ได้
🔴เวลา08.00น.สถานการณ์ทั่วไปปกติตามแนวชายแดน

ศบ.ทก.
วันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.15 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครพนมกำลังจะมีแลนด์มาร์กใหม่สุดตระการตา! “แม่โขงริเวอร์อาย” (Mekong River Eye) ชิงช้าสวรรค์ยักษ์สูง 49 เมตร เทียบเท่าตึก 15 ชั้น
หนุ่มวัย 15 ปี มาเล่นบ้านเพื่อน ชวนกันไปล้างรถ จยย.ฝายน้ำล้น พลัดตกจมน้ำดับ
"แพทองธาร" เปิดใจเจอหน้าพ่อ ยัน "ทักษิณ" เข้มแข็งเปรยดีใจด้วย "เพื่อไทย" ชนะเลือกตั้งซ่อมเชียงราย
ม.เจ้าพระยา พัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์คืนความคึกคักให้เมืองปากน้ำโพ
"หมอตุลย์" ขุดพฤติกรรม “ทักษิณ” หลอกคนไทยมาตลอด 24 ปี แต่ละเรื่องสุดฉาว
"คุกคลองเปรม" ตัดผม "ทักษิณ" แล้ว ยันสภาพจิตใจไม่มีปัญหา "คุณหญิงพจมาน" พาลูกเข้าเยี่ยม ไร้เงา "พานทองแท้"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​