รมว.ท่องเที่ยวฯ เรียกคุยบริษัททัวร์พาฉีดวัคซีนตปท. สัปดาห์หน้า

“พิพัฒน์” สั่งกรมการท่องเที่ยว ออกประกาศแจงความรับผิดชอบของบ.ทัวร์ กรณีนำคนไทยไปฉีดวัคซีนตปท.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยกับ “TOP NEWS”  ถึงกรณีที่มีบริษัทนำเที่ยวจัดโปรแกรม “USA ชิม ช๊อป ฉีด” ว่า วันพรุ่งนี้(5 พ.ค.)  จะสั่งการให้กรมการท่องเที่ยว ออกประกาศชี้แจงความรับผิดชอบบริษัทนำเที่ยวในการจัดทริปท่องเที่ยว พร้อมฉีดวัคซีน

คาดว่า จะเชิญบริษัทที่มีวัตถุประสงค์จะจัดทัวร์ลักษณะดังกล่าว มาร่วม VDO Conference  ทั้งในเรื่องของข้อกำหนด ความรับผิดชอบ และรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้มีความขัดเจน อย่างไรก็ตาม ขอหารือกับกรมการท่องเที่ยวก่อน เพราะมีข้อมูลชองบริษัททัวร์ต่างๆ ว่าจดทะเบียนถูกต้องหรือไม่

“รัฐบาลไทยขณะนี้ยังไม่มีข้อห้าม แต่สำคัญที่บริษัทคุณต้องรับผิดชอบในชีวิตของคนที่จะไปเที่ยวกับคุณ ซึ่งทางกรมการท่องเที่ยวต้องเรียกบริษัทเข้ามาชี้แจงว่า ความรับผิดชอบ เขาต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง” นายพิพัฒน์ กล่าว

 

ชิม ช๊อป ฉีด

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า การจัดโปรแกรมทัวร์เพื่อไปฉีดวัคซีนลักษณะดังกล่าว กรมการท่องเที่ยว และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไม่ได้ขัดข้อง เพราะบริษัทที่จัดทัวร์มีใบอนุญาตทั้งหมด โดยพรุ่งนี้จะติดต่อเจ้าของบริษัทมาชี้แจงว่าเขาได้คำนึงรอบด้านแล้วหรือยัง ซึ่งจะมอบหมายให้อธิบดีกรมการท่องเที่ยวไปทำการหารือกับเจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว

“(หากมีคนไปฉีดแล้วแพ้วัคซีน) นั่นต้องเป็นความรับผิดชอบของบริษัท ซึ่งเมื่อออกนอกประเทศไปแล้ว เป็นหน้าที่ที่เขาต้องรับผิดชอบในสิ่งที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า ซึ่งกรมการท่องเที่ยวต้องชี้แจงให้เขารับทราบ” รมว.การท่องเที่ยวฯ กล่าว

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในส่วนนี้กรมการท่องเที่ยวต้องควบคุมว่า บริษัทจดทะเบียนถูกต้องไหม หากจดทะเบียนถูกต้อง ก็สามารถนำเที่ยวได้ แต่จะต้องพิจารณารายละเอียดขั้นตอนทั้งหมดในการเข้าประเทศ และขั้นตอน ความรับผิดชอบในการฉีดวัคซีน

กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มีเพจเฟซบุ๊ก My Journey Travel ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศทุกเส้นทางทั่วโลก ได้โพสต์โปรแกรมการเดินทางของบริษัทนำเที่ยว My Journey Travel Company Limited จัดโปรแกรมนำเที่ยว “USA ชิม ช๊อป ฉีด” ระยะเวลา 10 วัน 7 คืน เดินทางด้วยสายการบินอีวีเอ แอร์ ไปยังสหรัฐอเมริกา พร้อมกับฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท  Johnson & Johnson โดยผู้ที่เดินทางจะต้องมีวีซ่าของสหรัฐอเมริกา และทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบอาการแพ้ หลังจากการฉีดวัคซีน

สำหรับรายละเอียดราคาค่าบริการ 2-3 ท่าน ราคา 175,000 บาท 4 – 5 ท่าน ราคา 108,000 บาท 6 – 7 ท่าน ราคา 86,000 บาท และ 8-10 ท่าน ราคา 76,000 บาท โดยราคานี้ รวมค่าโรงแรมที่พักและอาหารเช้า ค่าฉีดวัคซีน  ค่ารถสปรินเตอร์พร้อมคนขับท้องถิ่น ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ประกันอุบัติเหตุการเดินทาง ค่าบริการเดินเรื่องเอกสารกับสถานทูตไทยในสหรัฐฯในการเดินทางกลับ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก