การปิดเมืองในซิดนีย์สิ้นสุดลง หลังปิดไปกว่า 100 วัน

การปิดเมืองในซิดนีย์สิ้นสุดลง หลังปิดไปกว่า 100 วัน

ซิดนีย์กลับมาเปิดเมืองอีกครั้งหลังปิดเมืองไปเกือบ 4 เดือน ร้านค้า บริการต่างๆ ได้กลับมาต้อนรับลูกค้าอีกครั้งภายใต้เงื่อนไขที่ว่า ทุกคนต้องได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว

โดมินิก เพอร์รอตเตต์ มุขมนตรีแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ให้สัมภาษณ์กับเซเว่นนิวส์ว่า ตนคิดว่าทุกคนทั่วทั้งรัฐต่างก็ตื่นเต้นกันมาก เพราะมันเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 100 วันที่ทุกคนต้องเจอ อย่างไรก็ดี ตนก็อยากให้ทุกคนยังคงระวังการติดเชื้อที่อาจเพิ่มขึ้นหลังจากเปิดอีกครั้ง

ทั้งนี้ คาเฟ่ โรงยิม และร้านอาหารของซิดนีย์ได้เริ่มเปิดต้อนรับลูกค้าที่ฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว ผับบางแห่งในซิดนีย์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย เปิดประตูต้อนรับลูกค้าเมื่อเวลา 00:01 นาฬิกา ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบสามารถรวมตัวกันที่บ้านได้ไม่เกิน 10 คน ในขณะที่งานแต่งงานและงานศพสามารถจุคนเข้าร่วมได้ 100 คน

ผู้อยู่อาศัยในซิดนีย์มากกว่า 5 ล้านคน เผชิญกับการล็อกดาวน์อย่างหนักตั้งแต่เดือนมิถุนายน เนื่องจากการระบาดของสายพันธุ์เดลต้า และยังระบาดไปยังเมืองเมลเบิร์นและเมืองหลวงอย่างแคนเบอร์รา จนต้องมีการล็อคดาวน์เมืองใหญ่ๆทั่วออสเตรเลีย

ขณะนี้ ทางรัฐนิวเซาท์เวลส์ พยายามผลักดันให้มีอัตราวัคซีนให้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในปลายเดือนตุลาคม เพื่อผ่อนคลายมาตรการควบคุมเพิ่มเติม แต่ผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน จะต้องอยู่แต่ในที่พักจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม

รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของซิดนีย์ ได้ยกเลิกกฎการปิดเมืองหลังจากบรรลุเป้าหมายของการฉีดวัคซีนเต็มรูปแบบสำหรับประชากรผู้ใหญ่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์ และรัฐจะคอยประเมินถึงการใช้ชีวิตร่วมกับโควิด-19 ว่าจะเป็นอย่างไร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก