มือดีขโมยบอนสี ไม้ด่าง ระบาดหนัก

มือดีขโมยบอนสี ไม้ด่าง ระบาดหนัก

วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีโจรมือดีตระเวรแอบมาขโมยพันธ์ไม้สวยงามเป็นที่นิยมยอดฮิตกันในช่วงนี้ ซึ่งบางต้นบางสายพันธ์มีราคาสูงมากนับหมื่นบาท โดยไม่แคร์กล้องวงจรปิด เดินเลือกดูหยิบเอาต้นที่ต้องการไปอย่างใจเย็นและเข้ามาขโมยซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างไม่เกรงกลัว ชาวบ้านที่ปลูกพันธ์ไม้สวยงามเดือดร้อนกันทั้งหมู่บ้านกว่า 30 ครัวเรือน
นางสาวชลธิชา เสถียรพงษ์ (ใส่แว่น) อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.2 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เล่าว่า โจรจะทยอยไปตามบ้านแต่ละหลังและจะเลือกต้นไม้ที่ตัวเองต้องการ แล้วถอนออกไปเหลือแต่กระถางไว้ให้ดูต่างหน้า บ้านตนเองโดนขโมยไป 2 ครั้ง ครั้งแรก 2 ต้น ครั้งที่ 2 จำนวน 8 ต้น มาเดินเลือกต้นไม่อย่างใจเย็นแล้วก็ถอนเอาไปแต่ต้น ก็รู้สึกเสียดายถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีราคามาก แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจตนก็ได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ผ่านไป 1 เดือนตำรวจก็ยังนิ่งเฉยอยู่ ตอนนี้โจรก็ยังระบาดหนักมากขโมยทุกบ้านที่มีต้นไม้ในละแวกนี้ ตนก็มีภาพกล้องวงจรปิดให้ตำรวจแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เรื่องยังเงียบ

S 14401565

เช่นเดียวกับ นางสาวสำรวย มักอาน (โพกศีรษะ) อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/2 ม.2 เล่าว่า บ้านตนและบ้านแม่ซึ่งอยู่ติดกันจะมีกระถางเพาะเลี้ยงต้นไม้อยู่หลังบ้านเป็นกองใหญ่ๆ ซึ่งยังไม่โตจึงไม่ได้เอาออกมาโชว์ไว้หน้าบ้าน ทุกๆเช้าจะตื่นมาดูเป็นประจำอยู่มาวันหนึ่งตื่นมาดูเจอแต่กระถางเปล่าจำนวน 28 กระถาง ล่าสุดก็โดนไปอีก 2 ต้น ตอนนี้เหลือต้นไม้ไว้ไม่กี่ต้นแล้วตนได้นำเอาไปไว้ในบ้านหมดแล้ว รอบแรกที่ถูกขโมยไปราคารวมแล้วเกือบ 1 หมื่นบาท เป็นต้นไม้ที่มีชื่อเสียงทั้งนั้น ซึ่งตอนนี้ราคาอาจจะสูง ตนก็ไม่ได้ตั้งใจซื้อมาขายซื้อมาเลี้ยงดูเพื่อความสวยงามเท่านั้น มีหลายชนิด เช่นต้น มิ่งมงคล ต้นทรัพย์ทวีโชค ต้นนางไหม ต้นไก่ตัวงาม ต้นไก่ราชาวดี และอีกหลายสายพันธ์

S 14401563

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก