สถานทูตไทย กรุงพนมเปญ แนะ “คนไทย” หากไม่มีเหตุจำเป็น เดินทางออกจากกัมพูชาโดยเร็วที่สุด

สถานทูตไทย กรุงพนมเปญ แนะ "คนไทย" หากไม่มีเหตุจำเป็น เดินทางออกจากกัมพูชาโดยเร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 ศูนย์เฉพาะกิจฯ ชายแดนไทย-กัมพูชา – Team Thailand โพสต์ข้อความระบุว่า สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ แนะนำให้คนไทยที่พำนักหรือพำนักชั่วคราวในประเทศกัมพูชาและไม่มีความจำเป็น เดินทางออกจากประเทศกัมพูชาโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

เท่าที่จะสามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัย และขอความร่วมมือให้คนไทยที่ไม่มีความจำเป็นอย่างยิ่งยวด งดการเดินทางมายังกัมพูชาในช่วงนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ในกรณีฉุกเฉินหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อหน่วยงานของไทยได้ที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ โทรศัพท์ฉุกเฉิน: (+855) 77 888 114

 

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเสียมราฐ โทรศัพท์: (+855) 86 608 999
Call Center กรมการกงสุล
โทรศัพท์: (+66) 2 572 8442 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

 

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​