“รมว.แรงงาน”เยี่ยมพ่อค้า-แม่ค้า​ ตลาดหนองมน​ ถิ่นเก่า ใจดีเหมาซื้อลอตเตอรี่แจก

“รมว.แรงงาน”เยี่ยมพ่อค้า-แม่ค้า​ ตลาดหนองมน​ ถิ่นเก่า ใจดีเหมาซื้อลอตเตอรี่แจก

"รมต.เฮ้ง" นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ืรมว.แรงงาน​ ได้จังหวะวันหยุด​ เดินทางมาเยี่ยมเยือนถิ่นเก่า​ "ตลาดหนองมน" ​ เหมาแผงล็อตเตอรียกตลาด​ แจกลูกหลานพ่อค้าแม่ค้าชาว​"ตลาดหนองมน"

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.กระทรวงแรงงาน “รมต.เฮ้ง”ใบหน้ายิ้มแย้ม เดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าในตลาดหนองมนและแผงข้าวหลาม​หน้าตลาดอย่างคุ้นเคย และเป็นกันเอง กล่าวว่า “แม่ผมขายขนมครกที่นี่ ผมได้ใช้เวลาว่างไม่กี่ ชม. ของผมในวันนี้ แวะกลับไปเยี่ยมพี่น้องชาว “ตลาดหนองมน” ชลบุรี ตลาดแห่งนี้แหละครับ ที่แม่ของผมเคยเปิดร้านขายขนมครกอยู่ … คนเก่าแก่ที่นี่หลายคนจำผมได้ดี โดยเฉพาะคุณลุงเจ้าของร้านนิวแมน ที่เปิดมาหลาย 10 ปี และในสมัยก่อน ผมต้องเดินผ่านร้านลุง ทุกๆวันไป เพื่อขึ้นรถสองแถวสีแดง ไปโรงเรียน

 

822258

822256

822255

 

การกลับมาเยือนสถานที่เก่าในวันนี้ สร้างความดีใจให้กับทุกๆคนในตลาดหนองมน​ ที่รู้จักคุ้นเคยกับผมดี ผมตัดสินใจเหมาแผงขายล็อตเตอรี่ ในตลาดทุกแผง เพื่อนำไปแจกจ่ายพ่อค้า แม่ค้า และลูกๆหลานๆคนในตลาดหนองมน ซึ่งก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะมีรางวัลใหญ่อยู่ในมือใครซักคน ที่ได้รับลอตเตอรี่จากผมไปในวันนี้นะครับ…

 

822260

822263

 

แม้วันนี้ ผมจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี แต่สิ่งที่ย้ำเตือนตัวเองเสมอ นั้นก็คือรากเหง้าบรรพบุรุษ สังคมในวัยเด็กที่หล่อหลอมรวมมาเป็นตัวผมในวันนี้ …การทำงานของผมทุกอาจจะมีอุปสรรค เจอกับปัญหาบ้าง แต่ก็สัญญาว่าจะทำหน้าที่ๆได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์ที่จะเกิดกับพี่น้องประชาชน ครับ”รมต.เฮ้ง” นายสุชาติ ชมกลิ่น​ รมว.กระทรวงแรงงาน กล่าว..

 

822257

822262

822261

ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก