มูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งกำลังช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในภาวะฉุกเฉินภัยสงคราม ในพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา

มูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งกำลังช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในภาวะฉุกเฉินภัยสงคราม ในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา

วันที่ 24 ก.ค. 2568 จากเหตุการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ในพื้นที่เสี่ยงภัย บางส่วนจะต้องอพยพ ไปอยู่ที่ศูนย์อพยพ ที่ทางหน่วยงานราชการ หรือประชาชนได้จัดเตรียมไว้

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพื่อความอยู่รอด ด้วยความห่วงใยประชาชนไทย ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง (ประธานฯ) หัวหน้า สมศักดิ์ ปาลวัฒน์ (ผู้จัดการฯ) ได้สั่งการให้ นาย ปิยะลักษณ์ ถิ่นแก้ว (หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ) พร้อมทีม จนท.และ อาสาฯ ชุดปฏิบัติการ ฉุกเฉินทางการแพทย์ , ชุดปฏิบัติการช่วยเหลือและกู้ภัย , ชุดปฏิบัติการบรรเทาทุกข์  จึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์ลงพื้นที่เกิดภัยตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา เพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวไทย ที่ประสบภัยในพื้นที่ จ. บุรีรัมย์ , สุรินทร์, ศรีสะเกษ,  และอุบลราชธานี  ขอให้ทุกคนปลอดภัย.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ/ข่าว Nakon45
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าว TOP NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แฝดแพนด้ายักษ์เล่นน้ำแข็งสุดฟินฉลองวันเกิดในฉงชิ่ง
ผบ.กองเรือยุทธการ สั่ง “พร้อมรบสูงสุด” ตามแผนจักรพงษ์ภูวนารถ-แผนกษัตริย์ศึก ตรวจความพร้อมหมู่เรือพิฆาต หน่วยซีล และ ฮ.ปฏิบัติการ รับมือภัยคุกคาม
"ท็อปนิวส์" ร่วมแสดงความยินดี "เกษร กำเหนิดเพ็ชร" หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
"กองทัพภาคที่ 2" สรุปภาพรวมปะทะวันที่ 2 เผย ทหารเขมรโดนเด็ดหัวเป็น 100 สังเวยสมรภูมิ "ภูผี"
“อนุทิน” ลงพื้นที่สนามช้างฯ ให้กำลังใจผู้ประสบภัย ยกย่องหัวใจคนไทย “ไม่ทิ้งกัน”
“ผู้การแบน” สอบเข้ม "ชายเขมร" ตระเวนถ่ายแนวปะทะชายแดน เจ้าตัวปากแข็งไม่ใช่สายลับ แต่ขายน้ำในไทยนานแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​