ล่าสุดสเตร็ทไทม์สรายงานโดยอ้างสื่อกัมพูชาที่เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่กัมพูชาได้อพยพประชาชนราว 5 พันคนจาก 1 พัน 500 ครอบครัวและ 12 หมู่บ้านที่อยู่ตามแนวชายแดนกัมพูชา-ไทยที่จังหวัดอุดรมีชัย ภายใต้การสนับสนุนของเจ้าหน้าที่ท่องถิ่น โดยอพยพเข้าไปอยู่ในศูนย์ผู้ประสบภัยที่ทางการกัมพูชาจัดเตรียมเอาไว้ ซึ่งศูนย์เหล่านี้อยู่ห่างไกลจากจุดเสี่ยงอันตรายชายแดน ขณะที่บางส่วนออกไปอาศัยบ้านญาติในพื้นที่ที่ปลอดภัย
โฆษกรัฐบาลจังหวัดอุดรมีชัยกล่าวว่าศูนย์ผู้ประสบภัยเหล่านี้มีความสะดวก มีไฟฟ้า, น้ำสะอาด ห้องน้ำและทีมแพทย์รองรับเป็นอย่างดี รวมทั้งรถพยาบาลหากมีผู้เจ็บป่วย
ขณะที่ AFP ได้มีการเผยคลิปประชาชนจากฝั่งไทยอพยพหนีการยิงจากทหารกัมพูชาเข้าไปหลบภัยในบังเกอร์คอนกรีตที่จังหวัดสุรินทร์ โดยรายงานว่าขณะที่กัมพูชายิงจรวดและอาวุธปืนใหญ่เข้าใส่ชาวบ้าน กองทัพไทยก็เปิดปฎิบัติการโจมตีทางอากาศใส่เป้าหมายทางทหารของกัมพูชา นอกจากยังเผยคลิปขบวนรถหุ้มเกราะล้อยางของกองทัพไทยที่กำลังมุ่งหน้าไปยังชายแดนกัมพูชา โดยมีคนเห็นและถ่ายเอาได้ขณะวิ่งผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา