“พระมหาสมปอง” หลั่งน้ำตากลางไลฟ์ โดนขู่จะจับสึก

“พระมหาสมปอง” หลั่งน้ำตากลางไลฟ์ โดนขู่จะจับสึก

"พระมหาสมปอง" หลั่งน้ำตากลางไลฟ์ โดนขู่จะจับสึก

พระมหาสมปอง หลั่งน้ำตาขณะกำลังไลฟ์ ยอมทุกอย่างให้ปฏิบัติตตามกฎ ถึงขนาดนั้นยังโดนขู่จะจับสึก กลั้นไม่ไหวน้ำตาพระสงฆ์หลั่งออกมา ด้านพระมหาไพรวัลย์ ฝากถึงคนที่จ้องจะจับสึก ตอนบวชก็ไม่ได้มาลำบากด้วยกัน ฉะนั้นจะบวชหรือสึก ไม่ต้องสาระแน

หลังจากการไลฟ์สดของ พระมหาสมปอง ตาลปุตโต พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ และพระมหานภันต์ สนติภทโท เมื่อช่วงคืนวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา และปรากฏว่า พระมหาสมปอง ได้ระบายความในใจ เกี่ยวกับความพยายามของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการจะจับตัวเองสึก ซึ่งพระมหาสมปอง กล่าวว่า อยากจะชวนคุยประเด็นที่ทำให้โยมตกใจเรื่องหนึ่ง ทำไมคนต้องจ้องสึกเราด้วยนะ วันนี้ไปดูฟุตบอลการกุศล พร้อมกับช่วยบริจาคน้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ ก็มีการคุยกับศรายุทธ ชัยคำดี หรือโจ้ 5 หลา อดีตกองหน้าทีมชาติไทย, ไผ่ พงศธร ว่า ถ้าโดนสึกเดี๋ยวมาเตะบอลด้วยกัน ใช้งานเราเถอะ ไม่ต้องสึกเราหรอก ถึงเวลาเราก็ไปเอง

พระมหาสมปอง ยังกล่าวในตอนหนึ่งของไลฟ์อีกว่า พอมีคำเตือนว่าพระผู้ใหญ่จ้องจับผิด ทำให้อาตมารู้สึกไม่กล้าทำอะไรทั้งนั้น ทำไมคนต้องจ้องสึกเราด้วยนะ ทำไมคนที่ต้องดูแลเรา ตอนนี้กลับมาจ้องจับสึกเรา ด้านแม่ของพระมหาสมปอง เป็นผู้ป่วยติดเตียง ชอบดูทีวี พอเห็นข่าวช่องหนึ่งมักตีข่าวว่า พระมหาสมปองจะถูกสึก ทำให้แม่ของพระมหาสมปองไม่สบายใจและเป็นกังวล ส่วนทางพี่สาวก็โทรศัพท์มาถามเรื่องนี้บ่อย ๆ ซึ่งพระมหาสมปองก็ต้องมาคุยอธิบาย หลัก ๆ คือ เป็นห่วงจิตใจแม่มาก

ด้านพระมหาไพรวัลย์ กล่าวเสริมว่า ตอนบวชโยมก็ไม่ได้มาลำบากกับการบวชของอาตมา ฉะนั้นอาตมาจะอยู่หรือจะสึก ไม่ต้องสาระแน เอาเวลาไปดูแลชีวิตแต่ละคนดีกว่า จะอยู่บนโลกอีกไม่กี่ 10 ปีก็จะตายกันหมดแล้ว ช่วยกันทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคมจะดีกว่า
เรื่องนี้เวลาพระอาจารย์ (พระมหาสมปอง) ทำดี ช่วยเหลือคน มักไม่เป็นประเด็น แต่พอมีเรื่องหลุดขึ้นมา โดนสื่อทำข่าวทันทีให้คนด่า ผมว่ามันเป็นธรรมไหม ?

หลังจากนั้น ปรากฏว่า #Saveพระมหาสมปอง ได้เริ่มติดเข้ามาในเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย ก่อนที่ในช่วงเช้า จะพุ่งขึ้นไปอันดับ 1 โดยผู้คนต่างพากันเข้ามาให้กำลังใจพระมหาสมปองกันอย่างล้นหลาม และมีบางคน เริ่มออกตามหาว่า สื่อที่หางานมาให้กับ พส.ทั้งสองนั้น เป็นใคร ขณะที่ในสื่อโซเชียลของ พส.ทั้งสอง มีผู้คนพากันเข้าไปให้กำลังใจกันอย่างมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก