“พิธา” ประกาศลั่น”ก้าวไกล”ประกาศพร้อมสู้แย่งที่นั่งสส.ใน 3 จว.ตะวันออก

“พิธา” ประกาศลั่น”ก้าวไกล”ประกาศพร้อมสู้แย่งที่นั่งสส.ใน 3 จว.ตะวันออก

"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หน.พรรคก้าวไกลประกาศพร้อมสู้แย่งที่นั่งสส.ใน 3 จว.ตะวันออกบอกกติกาเลือกตั้งใหม่ก็พร้อม ขอบคุณในคะแนนเสียง

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ห้องประชุมโรงเรียนเขาสมิงวิทยาคม อ.เขาสมิง จ.ตราด นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคประกอบด้วย นายวุฒินันท์ บุญชู จ.สมุทรปราการ ,นายธีรชัย พันธุมาศ,นางศิริกัญญา ตันสกุล ,นายวรรัตน์ โชตปมิตกุล นายสุรเชษ ปลิณวงค์วุฒิ และนางวรรณิภา ไม้สน
ร่วมเวที”หัวหน้าพรรคก้าวไกลร่วมรับฟังความคิดเห็นของภาคเอกชน”ที่นายศักดินัย นุ่มหนู สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจ.ตราด เป็นผู้จัดขึ้นโดยมีภาคเอกชนหลักของจังหวัดตราดประกอบด้วย นายสัคศิษฎ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด ,นายวุฒิพงษ์ รัตนมนต์ ประธานหอการค้าจ.ตราด ,นายพิพัฒน์ ฤกษ์สหกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออก เขต 2 นายสว่าง ชื่นอารมณ์ ประธานสภาการเกษตรจ.ตราด นายสมเกียรติ สมรรถการ นายกสมาคมอนุรักษ์และพิทักษ์สิ่งเเวดล้อมจ.ตราด นายณรงค์ ชัยศิริ นายกสมาคมประมงจ.ตราด เป็นต้นร่วมพร้อมเอกชนเข้าร่วมกว่า 30 คน

 

S 20996119

S 20996115

 

ก่อนเข้าร่วมเวที นายพิธา ได้กล่าวกับสื่อมวลชนถึงการเดินทางมายัง 3 จังหวัดในภาคตะวันออกว่า การเดินทางมา 3 จังหวัดในพาคตะวันออกครั้งนี้มาด้วยหมวกหลายใบ ใบหนึ่งก็คือ ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาของพรรคอนาคตใหม่ได้รับการไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนมากทั้งปราจีนบุรี ,ระยองแพ้ไปนิดเดียว จันทบุรีได้ทั้ง 3 เขต จ.ตราดได้ 1 เขตซึ่งการเดินทางมาก็เพื่อทำงานการเมืองที่ต่อเนื่อง และต้องการรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพื่อนำไปแก้ไข ทั้งราคาผลผลิตทางการเกษตร การท่องเที่ยว หรือ ปัญหาโควิด 19 สถานการณ์ที่น่าห่วงและต้องทำไปแก้ไขก็คือสถานการณ์โควิด 19 ที่จ.ปราจีนบุรี และจันทบุรีที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 20 % หรือ 450 คน ซึ่งทุบสถิติ ตราด 8 % ซึ่งยังโชคดี ทั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่า การแก้ปัญหาในพื้นทีทยังมีปัญหา เพราะส่วนกลางไม่เข้ามาสนับสนุนในท้องถิ่น รวมทั้งงบประมาณไม่มีหรือมีน้อย จึงต้องเร่งดำเนินการแก้ไข

 

S 20996116

S 20996100

 

“อีกด้านหนึ่งคือ ได้มีการพบปะพูดคุยกับว่าที่ผู้สมัครของพรรค สมาชิกพรรค และผู้สนใจการเมืองในพื้นที่ที่มีความฝันในการทำงานการเมืองซึ่งทางพรรคยังไม่มีผู้สมัครครบในทุกเขตเลือกตั้ง จึงต้องมาหารือและกำหนดเป้าหมายทางการเมืองกัน ซึ่งการทีทพรรคประชาธิปัตย์ประกาศว่าในจำนวน 9 ที่นั่งในภาคตะวันออกมีโอกาสสูงทีทจะได้รับทั้งหมดก็เป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เราพรรคก้าวไกลเราทำงานการเมืองเพื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ใน 3 จังหวัดในภาคตะวันออกมีความเป็นเอกลักษณ์ทีทไม่เหมือนใคร เพราะการมีครบทั้งน้ำทะเล ทั้งภูเขาทั้งถนนมอเตอร์เวย์ มีท่าเรือ มีวัตถุดิบ แต่การเรื่องการบริหารจัดการที่จะทำให้เกิดความสำเร็จ คือการที่จะเลือกผู้แทนราษฎรและเลือกผู้นำเข้าไปบริหารจัดการให้เกิดความสำเร็จ การเลือกผู้นำประชาชนต้องเลือกผู้ทีทจะปรุงหรือผู้เจียนัยเพชรให้งดงามเหมือนทีทจ.ตราดเลือกผู้แทนราษฎรของพรรคที่มีคุณภาพ”

 

S 20996111

S 20996108

 

นายพิธา กล่าวอีกว่า ในส่วนของกติกาเลือกตั้งที่มี 2 ใบนั้น เรามักจะคิดว่าพรรคใดจะได้เปรียบเสียเปรียบซึ่งพรรคก้าวไกลไม่ได้สยชนใจแต่เราพร้อมที่จะประบตัว และเรายังมีเวลา และจะต่อสู้ในทุกมิติ ทุกกติกาแน่นอน เพราะหากเราเป็นรัฐบาลที่ดี อำนาจจะต้องอยู่ที่ประชาชนแต่หากเราจะกำหนดกติกาอะไรออกมาเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบก็เป็นเรื่องของเขา แต่เราก็ไม่บ่น แต่เราพร้อมจะสู้ไม่ว่าจะ 400 หรือ 100 เพราะพรรคก้าวไกลมีวิธีการสู้ เพราะปลายทางของเราคือสถานบันการเมืองที่เคารพกฏหมาย

S 20996107

S 20996109

 

“สำหรับคะแนนนิยมของผมและของพรรคนั้นจะเก็บไว้เป็นกำลังและทำงานให้หนักมากขึ้น แต่ไม่ได้ประมาท ท่ามกลางวิกฤติการณ์การเมืองทีทผมจะต้องพิสูจน์ถึงภาวะผู้นำ วิสัยทัศน์ในการทำงาน และไม่ว่าจะมีคะแนนมากน้อยเพียงใดก็จะทำงานให้มากกว่าเดิม” นายพิธา กล่าว

S 20996113

 

หลังจากนั้นนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้เข้าร่วมหารือกับภาคเอกชนจนถึงเวลา 16.00 น. และเดินทางไปยังตลาดเอกสิน ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด เพื่อพบพี่น้องประชาชน และในเวลา 18.00 น.จะร่วมงานกับสมาคมประมงจ.ตราด จนถึงเวลา 19.00 น. …

 

S 20996117

S 20996104

 

จักกฤชณ์  แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดตราด

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก