อบจ.นนทบุรี เร่งเสริมแนวกระสอบทราย หลังเจ้าพระยาน้ำสูงขึ้น ทะลักเข้าวัดใหญ่สว่างอารมณ์แล้ว!

อบจ.นนทบุรี เร่งเสริมแนวกระสอบทราย หลังเจ้าพระยาน้ำสูงขึ้น ทะลักเข้าวัดใหญ่สว่างอารมณ์แล้ว!

อบจ.นนทบุรีเร่งเสริมแนวกระสอบทราย หลังน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงสุด ล้นเข้าวัดใหญ่สว่างอารมณ์

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(10 ต.ค.2564)นายจำลอง ขำสา รองนายก อบจ.นนทบุรี นายสมยศ วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด น.ส.ปีย์วรา จริยเมโธ สจ.นนทบุรี น.ส.ดลญารัตน์ พวงบุพผา สจ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่อบต.อ้อมเกร็ด เร่งตักทรายบรรจุกระสอบ เพื่อนำไปวางสร้างแนวเขื่อนป้องกันนำ้ชั้นที่ 2 หลังระดับนำ้ในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นกว่าทุกวัน จนระดับนำ้ในแม่น้ำสูงเท่ากับแนวกระสอบทรายของเดิมที่ทาง อบจ.นนทบุรี ได้ทำเอาไว้ จนมีนำ้ล้นทะลักเข้ามาทางท่อระบายนำ้ตามทางเดินภายในวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
นายจำลอง ขำสา รองนายก อบจ.นนทบุรี กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายนำไปวางสร้างแนวเขื่อนใหม่แทนของเดิมที่ถูกน้ำท่วมและกำลังไหลเข้าไปภายในพื้นที่ของวัด โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม. ก่อนจะเดินทางด้วยเรือไปตรวจดูประตูระบายน้ำและสถานีสูบน้ำคลองบางบัวทอง ประตูระบายน้ำคลองพระอุดม ประตูระบายน้ำคลองอ้อมนนท์ ซึ่งทางกรมชลประทานได้เดินเครื่องสูบน้ำตลอด 24 ชม. ซึ่งแต่ละประตูสามารถระบายน้ำได้ปริมาณเฉลี่ย 19-20 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จากนั้นได้เข้าเยี่ยมบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ติดริมแม่นำ้เจ้าพระยา พบว่าบางหลังมีน้ำท่วมสูงถึงระดับเอว เตียงนอนจมน้ำ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งนำถุงยังชีพเข้าไปให้ความช่วยเหลือ

1633865786604

1633865796107

1633865801681
นายจำลอง กล่าวต่ออีกว่า ขณะที่กำลังล่องเรือตรวจสถานการณ์น้ำท่วมจนถึงท่าน้ำมัสยิดท่าอิฐ พบว่ามีประชาชน ลูกเด็กเล็กเเดง กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ท่านนายอำเภอสมยศ จึงได้ประชาสัมพันธ์ถึงเรื่องโรคระบาดเเละให้ระวังในเรื่องของสัตว์มีพิษที่มากับน้ำอีกด้วย สำหรับระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้ขึ้นสูงสุดในรอบเดือนตุลาคม อยู่ที่ระดับ 2.50 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง(ม.รทก) ส่วนค่ำนี้เวลาประมาณ 19.00 น. ก็จะขึ้นอีกครั้ง แต่จะไม่สูงเท่ากับช่วงเช้าที่ผ่านมา เพราะขณะนี้น้ำเหนือเริ่มลดลงแล้ว กรมชลประทานระบายอยู่ที่ 2,960 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ระดับน้ำถือว่าขึ้นสูงสุดแล้ว จากนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จะค่อยๆลดลงไปทุกวัน สุดท้ายนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมีการเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอยู่ตลอด 24 ชม.

1633865806897

1633865812087

1633865849254

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก