ปกครองบางละมุงเปิดปฏิบัติการ BROKEN DOWN กวาดล้างยาเสพติด

ปกครองบางละมุงเปิดปฏิบัติการ BROKEN DOWN กวาดล้างยาเสพติด รวบเอเยนต์ เปิดห้องปล่อยยา ปีนตึกหนีสุดระทึก ผงะเสพยกตึก เจอยาบ้า 406 เม็ด ยาไอซ์อีกเพียบ

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ นายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง นำทีมนายวันชาติ วรรณพราม หัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครองอำเภอบางละมุง นายคำไพร เหลาแสน, นายณฐาภพ ยมจินดา นายนัธทวัฒน์ โสภณเศวตศิลป์ นายธฤต จันทร์จรูญ ปลัดฝ่ายความมั่นความมั่นคงอำเภอบางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เปิดปฎิบัติการกวาดล้าง ยาเสพติด ตามนโยบายของ กระทรวงมหาดไทย “No Drugs No Dealers” ผนึกกำลัง สร้างหมู่บ้านชุมชนปลอดยาเสพติด แก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังในพื้นที่ สร้าง “ภูมิคุ้มกันทางสังคม” ให้เข้มแข็ง ในสถานศึกษา ชุมชม หมู่บ้าน และครอบครัว โดยสามารถควบคุมตัว ผู้ค้า 2 ราย พร้อมของเป็นยาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า 105 เม็ด ยาไอซ์ 8 ถุง น้ำหนักรวม 3.43 กรัม ยาอี 2 เม็ด พร้อมผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกาย 16 ราย
สืบเนื่องมาจากหลังได้รับนโยบายจากผู้บังคับบัญชาจึงได้วางแผนในการจับกุม โดยได้ขอมูลจากสายลับว่ามีบุคคลลับลอบค้ายาเสพติด จึงได้นำกำลังไปเฝ้าดูพฤติกรรม จนกระทั่งเจอตัวบุคคลดังกล่าวทราบชื่อคือนายต้น อายุ 30 ปี ออกมาจากอาคารพาณิชย์ เปิดเป็นห้องพักรายวัน แห่งหนึ่งภายในซอยอรุโณทัย 2 เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่เจ้าตัวกลับพยายามจะวิ่งหลบหนี แล้วโยนถุงยาเสพติดทิ้ง เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางที่โยนทิ้งเป็นยาบ้าจำนวน 67 เม็ด

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเจ้าตัวได้ให้การว่าได้จำหน่ายยาเสพติดให้กับนักเสพ โดยผู้เสพจะมาติดต่อซื้อยาเสพติดจากตนเอง แล้วเปิดห้องพักรายวันแห่งนี้ใช้เสพยาอย่างเพลิดเพลิน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกไปเคาะประตูที่ละห้อง แล้วแสดงตัวขอตรวจปัสสาวะ นอกจากนี้ยังมีบางรายที่ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่บุกเข้าทลายแหล่งมั่วสุม ยังเดินเข้ามาติดต่อขอซื้อยาเสพติดอีกหลายราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพร้อมตรวหาสานเสพติดในร่างกาย สามรถควบคุมตัวได้ทั้งหมด 14 ราย
ต่อมาได้ขยายผลจากผู้เสพว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจากผู้หญิงสูงวัย ทราบชื่อคือป้าเทือง อายุ 59 ปี จึงได้นำกำลังไปเฝ้าติดตาม พร้อมกับส่งสายลับไปทำการล่อซื้อยาไอซ์ ในราคา 200 บาท เมื่อทำการล่อซื้อสำเร็จ สายลับจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ แสดงตัวขอตรวจสอบ จึงพบป้าเทืองกำลังจำหน่ายยาเสพติดอยู่ภายในห้อง ตรวจค้นพบยาเสพติดบรรจุอยู่ในซองซิปพร้อมขาย จำนวน 38 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 2.47 กรัม
นอกจากนี้ยังสามารถยังสามารถล่อซื้อนายก๋อง อายุ 25 ปี ได้ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 0.96 กรัม ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งไม่มีชื่อภายในซอยอรุโณทัย จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพ ซองพลาสติกแบบซิปจำนวนมาก จึงควบคุมตังทั้งหมดพร้อมของกลาง มาสอบสวนขยายผลที่อำเภอบางละมุง
ต่อมาในช่วงกลางดึก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้ขยายผลต่อพบว่ามีเอเย่นต์รายใหญ่อยู่ที่จอมเทียนซอย 2 ซึ่งเป็นจุดที่ภาครัฐลงกวาดล้างมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ยังเป็นแหล่งกบดานของเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ จึงได้นำกำลังไปปิดล้อมและล่อซื้อ เมื่อสายลับส่งสัญญาณว่าได้ทำการล่อซื้อเรียบร้อย จึงนำกำลังเข้าปิดล้อม แต่ตัวแม่ค้าทราบชื่อคือเจ๊หญิง จะระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา หลังส่งของเป็นยาบ้า 191 เม็ด และยาไอซ์ 9.61 กรัม แล้วรีบเดินกลับเข้าห้องทันที กระทั่งนายต้นซึ่งเป็นพ่อค้ายาอีกรายลงมาเจอ จังหวะที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมพอดี ก็ไหวตัวทัน วิ่งหลบหนีเข้าในตึก แล้วปีนข้ามระเบียงของตึกแต่ละตึกเป็นที่น่าหวาดเสียว เจ้าหน้าที่ต้องปีนไล่ล่าอย่างระทึก ปีนตามระเบียงไปก่อนควบคุมตัวไว้ได้ทราบชื่อคือนายต้น พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 48 เม็ด

ขณะที่ถูกจับได้ให้ข้อมูลว่ามีเอเย่นต์รายใหญ่ทราบชื่อคือเจ๊หญิง อายุประมาณ 50 ปี พักอยู่ห้องด้านหน้า เมื่อมีลูกค้ามาติดต่อซื้อยาก็จะนำยามาส่งให้ที่ด้านหน้าตึก เจ้าหน้าที่พยายาม เคาะเรียกให้เปิดประตู แต่เจ้าตัวเก็บตัวเงียบอยู่ด้านใน จึงต้องพังประตูเข้าไปแสดงตัวเพื่อจะตรวจค้น เจ้าตัวยังไม่ยอมสยบ ใช้บันไดปีนกำแพงหลบหนี แต่ต้องสิ้นฤทธิ์เมื่อพลาดตกลงไปได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ถึงขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น
ก่อนพาเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก ก็เป็นที่น่าตกใจเมื่อพบอุปกรณ์การเสพกว่า 30 ชุด ยาเสพติด จำนวนมากเก็บไว้ในกล่อง เป็นยาบ้าแบ่งแพคใส่ซองซิปจำนวนทั้งหมด 110 เม็ด และยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่บนหลังตู้น้ำหนัก 9.84 กรัม นอกจากนี้ยังสามารถตรวจค้นเจอซองใสแบบซิปอีกนับไม่ถ้วน แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่ห้องของตนเอง แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากประตูถูกล็อกจากด้านใน และติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังขอประตูห้องแสดงตัวขอตรวจสอบบุคคลที่อยู่ภายในตัวตึก ปรากฏว่าเกือบทุกคนที่พักอาศัยอาศัยอยู่ในอาคารหลังนี้ มีปัสสาวะสีม่วง ราวกับว่าเป็นที่พักของนักเสพ ซึ่งสามารถควบคุมตัวได้อีก 15 ราย
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำการควบคุมตัวผู้ที่มีสารเสพติดทั้งหมด 29 ราย ส่งเข้าสู่กระบวนการบำบัด และจะนำตัวไปขยายผลไปยังเอเย่นต์รายอื่นต่อไป ส่วนผู้ค้าได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ทั้งหมด 406 เม็ด ยาไอซ์อีกกว่า 20 กรัม ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกลางหาเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เดชอิศม์" เปิดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 38 ที่จังหวัดสงขลา
โต้เดือด "ภูมิใจไทย" งัดคลิปอดีต ย้อน “ทักษิณ” ใครแน่สนิท "ฮุนเซน" ลั่นเป็นพรรคเพื่อคนไทย ไม่ใช่เพื่อเขมร
สหรัฐจ่อเก็บ”ค่าธรรมเนียมความซื่อสัตย์วีซ่า” 250 เหรียญ
การเคหะแห่งชาติ บันทึกเทปโทรทัศน์ ถวายพระพรชัยมงคล "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย
ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง "สกาวใจ" เป็นที่ปรึกษา รมว.วัฒนธรรม พร้อมตั้ง "จิรวัฒน์" เป็นเลขานุการ รมว.วัฒนธรรม
"จตุพร" มอง "ทักษิณ" เดินเกมเร็วยิ่งกว่าพายุวิภา เหตุใกล้ตัดสินคดีชั้น 14 เที่ยวเดินสายโชว์ถี่ ๆ มีแค่ 2 เหตุผล ไม่มั่นใจรอดก็แค่กลบเกลื่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​