งงไปเลยสิ! แม่เพนกวิน ยื่นโนติ๊ส ผอ.รามาธิบดี ห้ามย้ายลูกชาย

มารดาของ เพนกวิน ได้ทำหนังสือถึง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี งดการย้ายตัวนายพริษฐ์ จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ไปยังสถานที่อื่น ๆ

สืบเนื่องจากการที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ผู้ต้องหาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 และอีกหลายคดีสำคัญ ได้สมัครใจอดอาหาร ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน อ้างว่าเพื่่อแสดงปฏิกริยา ต่อต้านกระบวนการยุติธรรม จนทำให้น้ำหนักตัวลดลงจาก 107 กิโลกรัม เหลือ 94.5 กิโลกรัม

ต่อมา นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีฯ และ โฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากนายพริษฐ์ฯ ได้อดอาหารเป็นเวลานาน จนร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้ รวมถึงมีอาการปวดบริเวณที่ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ แพทย์และพยาบาลมีความกังวลว่าอาจเกิดภาวะช็อคได้ จึงมีความเห็นว่าควรส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภายนอกเรือนจำ เพื่อรับการรักษาจากแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ จึงนำตัวนายพริษฐ์ฯ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี รับมอบผู้ป่วยเข้าทำการรักษา ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์อย่างเคร่งครัด และหากนายพริษฐ์ฯ ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว จะดำเนินการส่งตัวกลับเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ต่อไป

ล่าสุด นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ นายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน ได้ทำหนังสือถึง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี อ้างถึงสภาพอาการป่วยของลูกชาย ว่ามีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และภูมิคุ้มกันน้อยลง จากการอดอาหารมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้เสี่ยงต่อชีวิต

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของลูกชาย จึงขอความอนุเคราะห์ทางโรงพยาบาล เพื่องดการย้ายตัวนายพริษฐ์ จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ไปยังสถานที่อื่น ๆ นอกจากได้รับความยินยอมจากนายพริษฐ์และตนเองในฐานะมารดาเท่านั้น

 

E0hhmMFVcAM1lqF

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก