ฉลองใหญ่! ออสเตรเลียเตรียมปลดล็อคซิดนี่ย์พรุ่งนี้

ฉลองใหญ่! ออสเตรเลียเตรียมปลดล็อคซิดนี่ย์พรุ่งนี้

ในที่สุด นครซิดนี่ย์ เมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียก็จะได้รับการปลดล็อคพรุ่งนี้เป็นวันแรก หลังถูกล็อคดาวน์อย่างเข้มข้นมานานเกือบ 4 เดือน

ชาวออสเตรเลียเตรียมฉลองรับเสรีภาพคึกคัก หลังจากรัฐนิวเซาธ์เวลส์ประกาศปลดล็อคเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป เนื่องจากฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบโดสบรรลุเป้า 70% เรียบร้อยแล้ว และมีขึ้นหลังจากที่นครซิดนี่ย์ซึ่งอยู่ในรัฐนิวเซาธ์เวลส์อยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์อย่างเข้มข้นมานานเกือบ 4 เดือนเต็ม

โดยตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ร้านอาหาร ผับ บาร์ ห้างสรรพสินค้าและโรงหนัง โรงละครจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ส่งผลให้บรรดาบริษัทรับจัดงานปาร์ตี้ต่างๆเร่งรีบกันเตรียมความพร้อมรับออร์เดอร์กันอย่างคึกคัก เนื่องจากชาวซิดนี่ย์พร้อมที่จะออกมาจับจ่ายใช้สอยหลังจากที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านมานาน อย่างไรก็ตามอาคารสถานที่ส่วนใหญ่ทั่วรัฐนิวเซาธ์เวลส์จะเปิดรับเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเท่านั้น และผู้ที่ละเมิดมาตรการดังกล่าว ทั้งเจ้าของร้านและลูกค้าจะถูกโทษปรับเป็นเงินก้อนใหญ่

และหลังจากที่ฉีดวัคซีนครบโดสถึง 80% นครซิดนี่ย์และรัฐนิวเซาธ์เวลส์ก็จะเริ่มเปิดพรมแดน โดยประชาชนสามารถออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างเมืองได้ แต่ยังคงจำกัดให้อยู่เฉพาะในรัฐนิวเซาธ์เวลส์เท่านั้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก