“เสี่ยเฮ้ง” โพสต์ภาพสมัยเรียน เพื่อนเก่าโผล่คอมเม้นท์เพียบ!  พร้อมถาม “ท่านจำผมได้มั้ย?”

“เสี่ยเฮ้ง” โพสต์ภาพสมัยเรียน เพื่อนเก่าโผล่คอมเม้นท์เพียบ! พร้อมถาม “ท่านจำผมได้มั้ย?”

เพจเฟซบุ๊ก "สุชาติ ชมกลิ่น" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ภาพสมัยเป็นนักเรียนในจังหวัดชลบุรี พร้อมเล่าเรื่องเก่าๆ คุณครูสมัยประถมร่วมแจม เพื่อนสมัยอาชีวะ โผล่คอมเม้นท์ รำลึกความหลังครั้งไปแทงสนุกเกอร์ ขณะที่เพื่อนชั้นมัธยม แห่คอมเม้นท์ ให้กำลังใจ

เรื่องราวน่ารักๆ ของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ได้ส่งข้อความสื่อสารกับเพื่อนๆหน้าเพจเฟชบุ๊ก “สุชาติ ชมกลิ่น” ใจความระบุว่า “ผมเป็นเด็กที่เริ่มต้นการศึกษาจากโรงเรียนวัดกลางดอน (ชลบุรี) ชีวิตผม อยู่กับหลวงพ่อ อยู่กับเจ้าอาวาสวัด กินข้าวที่วัดมาตั้งแต่เล็กจนโต เวลาแม่ออกไปหาบเร่ขายของ กว่าจะกลับมาถึงบ้านก็เย็นมาก ผมก็เล่นอยู่ในวัด และฝากท้องไว้ที่วัดเป็นเรื่องปกติ ถ้าวันไหนแม่ขายของหมดก็ถือว่าโชคดี เพราะแม่จะมีของกินอร่อยๆติดไม้ติดมือมาฝากเสมอ…
…ส่วนภาพถ่ายบัตรนักเรียนภาพนี้ คือภาพที่ผมเรียน ชั้นมัธยมในโรงเรียนชลราษฎรอำรุง หรือที่เรียกกันว่า “โรงเรียนชลชาย” ผมสอบได้เพราะที่นี่ไม่มีสอบภาษาอังกฤษ ผมจบโรงเรียนวัดมา ท่อง A B C ตอน ป.5 ความสามารถสู้ใครไม่ได้….โรงเรียนชลชาย มีนักเรียนชายล้วน สมัยนั้นผมชอบเล่นฟุตบอลมากๆ กระทั่ง ม.2 – ม.3 ได้เป็นนักฟุตบอลทีมโรงเรียน พอจบ ม.3 ก็ไปสอบเรียนต่อที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อีเทค) ฝีมืการเล่นฟุตบอล ที่เคยฝึกซ้อมเตะในวัดกับเพื่อนๆสมัยเด็กๆ ก็ทำให้ผมเป็นนักฟุตบอลเยาวชนแห่งชาติ และมาเป็นนักฟุตบอลสังกัด โอสถสภา ในที่สุด……ใช่ครับ ผมชอบเตะฟุตบอลที่สุด แต่ก็มีหลายเหตุการณ์ในชีวิตที่ทำให้อาชีพเตะฟุตบอลไปไม่ถึงฝั่งฝัน สุดท้ายกลับต้องพลิกผันมาทำธุรกิจ และเป็นนักการเมืองในที่สุด”
ภายหลังข้อมูลดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่า มีเพื่อนสมัยมัธยมได้คอมเม้นท์ ทักทายพร้อมถามว่า “สุดยอดครับท่าน แทงสนุ๊ก กินเบียร์ผมไปลังนึง ที่โต๊ะไพโรจน์ สมัยเรียนบัญชีอีเทค” โดยทางรัฐมนตรี “สุชาติ ชมกลิ่น” ตอบกลับไปว่า … จำได้หมดครับ โต๊ะไพโรจน์ ก่อสร้างทางไปโรงเรียนอีเทค จำเหตุการณ์ตอนที่ อาจารย์เสน่ห์ คุณตุ๊ก จอดรถรับไปหักคะแนนที่โรงเรียนเลย ตอนนั้นพวกเรานึกว่าโบกรถกลับบ้าน ทำไมคนใจดีจอดรับเร็วจัง ที่ไหนได้อาจารย์ฝ่ายปกครอง 5555 “

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมรุ่นโรงเรียนชลราษฎรอำรุง รวมไปถึงศิษย์เก่ารุ่นต่างๆ ได้พากันคอมเม้นท์โชว์ตัวว่าเรียนจบที่เดียวกัน พร้อมกับให้กำลังใจ นายสุชาติ ชมกลิ่น ในการปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีคุณครูจากโรงเรียนวัดกลางดอน ร่วมเข้ามาคอมเม้นท์ทักทาย อีกด้วย

1633852529802

1633852793724

1633852809138

1633852847182

1633852862816

1633852880135

1633852907753

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก