ชาวบ้านโวย เดือดร้อนหนัก หลังน้ำลด ถนนพัง รถบรรทุกวิ่งเร็ว ฝุ่นฟุ้งปลิวว่อน

ชาวบ้านโวย เดือดร้อนหนัก หลังน้ำลด ถนนพัง รถบรรทุกวิ่งเร็ว ฝุ่นฟุ้งปลิวว่อน

ชาวบ้านโวย เดือดร้อนหนัก หลังน้ำลด ถนนพัง รถบรรทุกวิ่งเร็ว ฝุ่นฟุ้งปลิวว่อน

เมื่อวานนี้( 9 ตุลาคม 2564) ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ บ้านคอเลือก หมู่ที่ 3 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากชาวบ้านร้องเรียนกรณีได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นละออง จากถนน หลังน้ำท่วมหนักในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ถนนได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่มีหน่วยงานมาตรวจสอบดูแล ทำให้ชาวบ้านต้องทนกับฝุ่นละอองจากถนนที่ชำรุด ถนนดังกล่าวเป็นเส้นทางหลัก ที่เชื่อมต่อระหว่าง ตัวอำเภอวิเชียรบุรีกับถนนสระ-บุรีหล่มสัก ที่บริเวณสามแยกวิเชียรบุรี (สามแยกไก่ย่าง) มีระยะทาง 7 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีร่องรอยการชำรุดของถนนตลอดเส้นทาง ทำให้รถขนาดเล็กที่สัญจรไปมาต้องหลบหลุมขนาดใหญ่ ไม่สามารถใช้ความเร็วได้ และตลอดแนวสองข้างทางของถนนเส้นดังกล่าวก็เต็มไปด้วยบ้านเรือนประชาชนที่อยู่อาศัยกันอย่างหนาแน่น มีทั้งร้านค้า บ้านเรือนอยู่อาศัยและสถานประกอบการณ์ ต่างก็ได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นที่เกิดจากถนนที่ชำรุด และรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ใช้เส้นทาง มักจะวิ่งด้วยความเร็วทำให้ฝุ่นลอยเข้ามาในบ้าน ประชาชนบางรายถึงกับมีปัญหาทางระบบหายใจ
มีชาวบ้าน บางรายถึงกับต้องใช้น้ำประปาฉีดบริเวณถนนหน้าบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดฝุ่น ส่วนบางรายก็นำผ่าห่มมากางปิดหน้าบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นปลิวเข้าไปในบ้าน
จากการสอบถาม นายเชิญ จิตร์รักษ์ อายุ 67 ปี ชาวบ้าน ที่มีบ้านติดกับถนน และเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากฝุ่นละออง เปิดเผยว่า ถนนสายนี้เริ่มมีปัญหาหลังจากที่มีน้ำท่วมและลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อหลายแห่ง อีกทั้งมีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งทำให้เกิดฝุ่นละอองปลิวเข้าบ้าน ตนจึงต้องใช้ผ้าห่มมาขึงกางไว้เพื่อกันฝุ่นละออง แต่ก็ไม่สามารถกันได้ทั้งหมดก็ยังมีที่ปลิวเข้าไปในบ้านทั้ง ๆ ที่บ้านก็ติดกระจกมิดชิด ทำให้ลูกหลายเจ็บป่วยจากการสูดดมฝุ่นละอองเข้าไป จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขโดยด่วน

1633851622267
นางสาวนันท์นภัส จันขาว เจ้าของร้านขายส่ง กล่าวเปิดเผยว่า จุดที่มีปัญหา จะมีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร และเป็นลักษณะเช่นนี้มาทุกปี มีหน่วยงานมาซ่อมบ้างแต่ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ตนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากต้องสูดดมฝุ่นละอองเข้าไปในร่างกาย ทำให้สุขภาพเริ่มไม่ดี จึงอยากจะให้หน่วยเข้ามาแก้ไขโดยเร็ว
นางสาวอริษา มูละ แม่ค้าอาหารตามสั่ง ที่อยู่ในบริเวณนั้นเปิดเผยว่า ตนได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากรถบรรทุก รถพ่วงได้วิ่งเร็วและแรงมาก ทำให้ฝุ่นละอองปลิวเข้าร้าน ทำให้ลูกค้าตำหนิในเรื่องความสะอาด ตนก็ต้องนำสายยางฉีดน้ำไปฉีดถนนหน้าบ้านทุก ๆ วัน วันละหลาย ๆ ครั้ง ทำให้เสียค่าน้ำประปาเพิ่มขึ้นมากอีก หน่วยงานทางหลวงก็ได้นำหินมาถมมาปะ แต่เนื่องจากมีรถบรรทุกหนักจึงทำให้ที่ปะไว้หลุดออกมา จึงอยากจะให้มีการซ่อมแซมที่ได้มาตรฐานดีกว่านี้

จากการตรวจสอบพบว่า ตลอดเส้นทาง สามแยก – วิเชียรบุรี (ทางหลวงหมายเลข 2012) มีผิวการจราจรชำรุด เกือบตลอดเส้นทาง และมีชาวบ้านจำนวนมากที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบแก้ไข ในเบื้องต้น คงต้องฝากผ่านสื่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ ให้เร่งดำเนินการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านต่อไป

1633851657315

1633851636247

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก