เผยอาการ “หมู่เดวิด” ดีขึ้น ยังพบเศษกระสุนเหลืออยู่ในเนื้อสมอง!

เผยอาการ “หมู่เดวิด” ดีขึ้น ยังพบเศษกระสุนเหลืออยู่ในเนื้อสมอง!

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของสิบตำรวจตรีเดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการอารักขา 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ถูกยิงด้วยกระสุนจริงเข้าที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ จากการเข้าควบคุมพื้นที่ใต้แฟลตดินแดง อาการดีขึ้น แต่ไม่ยืนยันว่าหากหายเป็นปกติแล้วจะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกบช. น. ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า อาการล่าสุดของหมู่เดวิดดีขึ้น แต่ยังพบเศษกระสุนหลงเหลืออยู่ในเนื้อสมอง และมีเนื้อสมองบางส่วนถูกทำลาย แพทย์จึงจำเป็นต้องตัดก้อนเนื้อสมองส่วนที่ถูกทำลายทิ้งไป ซึ่งหากหมู่เดวิดหายเป็นปกติแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะกลับมาใช้ชีวิตตามปกติหรือไม่ ยอมรับว่า หมู่เดวิดอาการค่อนข้างสาหัส แต่ด้วยการช่วยเหลือของทีมแพทย์ ทำให้หมู่เดวิดรอดได้อย่างปาฏิหาริย์

สำหรับการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พลตำรวจตรีจิรสันต์บอกว่า ตอนนี้ได้เริ่มจำกัดให้แคบเข้ามาแล้วสำหรับการติดตามตัวคนร้าย ซึ่งต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักระยะ ส่วนข่าวที่ออกไปว่า หมู่เดวิดอาจถูกยิงจากมุมสูง ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจซุ่มยิงมาจากด้านบนตัวอาคารแฟลต พลตำรวจตรีจิรสันต์ชี้แจงว่า ความเห็นดังกล่าวเป็นความเห็นของทีมแพทย์ที่ทำการรักษา แต่ไม่ใช่ ความเห็นของผู้เชี่ยวชาญด้านวิถีกระสุน ซึ่งต้องรอผลสรุปจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อยืนยันความชัดเจนว่ากระสุนถูกยิงมาจากทิศทางใด

ส่วนอาการบาดเจ็บของ สิบตำรวจตรีธนายุทธหรือหมู่เบส ที่ถูก ไปป์บอมบ์ ปาที่บริเวณใบหน้าด้านขวา เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด อาการดีขึ้น ดวงตาด้านขวายังยุบยังไม่สามารถลืมตาได้ส่วนตาซ้ายมองได้ตามปกติ แผลจากการผ่าตัดแห้งดีตอนนี้ใส่ฟันยางและฝึกอ้าปาก ซึ่งต้องยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่อไปอีกซักระยะ

 

2021 10 10 12 52 51

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก