ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ลุยจับกุมรถแต่งซิ่งรบกวนสร้างรำคาญให้กับประชาชน

ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ลุยจับกุมรถแต่งซิ่งรบกวนสร้างรำคาญให้กับประชาชน

มุกดาหาร- ตำรวจ สภ. เมืองมุกดาหาร จับกุมรถแต่งซิ่งเสียงดัง รบกวนสร้างรำคาญให้กับประชาชน และเป็นอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา

วันที่ 10 ต.ค. 2564 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นิรัณธกรณ์ ทานวรวิทย์ สว.จร.สภ.เมืองมุกดาหาร ร.ต.อ.กษิดินทร โชติประเดิม รอง สว.จร.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าพนักงานจราจร สภ.เมืองมุกดาหาร หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง เสียงดัง เป็นจำนวนมาก บริเวณถนนขึ้นวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบ

CHeTIvw4 s3

oZniXHRT s1

ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจจราจรเข้าตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นที่นำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ รวมกลุ่มกันแข่งรถในทาง และเพื่อเป็นการป้องกันการรวมกลุ่มของวัยรุ่นดังกล่าว รวมถึงเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น รถจักรยานยนต์ แต่งซิ่ง เสียงดัง อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน สามารถจำบกุมได้จำนวน 13 คัน

จากนั้นจึงได้ทำบันทึกตรวจยึดรถด้วยความสมัครใจ และทำทัณฑ์บนห้ามกระทำผิดซ้ำอีกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร และได้แจ้งให้เจ้าของรถนำหลักฐานทะเบียนรถ สำเนาคู่มือรถ และอุปกรณ์มาเปลี่ยนให้อยู่ในสภาพเดิมก่อนคืนรถของกลางที่ตรวจยึดไว้ และชำระค่าปรับตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน (ท่อเสียงดัง) เจ้าพนักงานจราจรฯได้ตรวจยึดไว้เพื่อนำไปทำลายต่อไป

d5F6RVTT s2

พ.ต.ท.นิรัณธกรณ์ ทานวรวิทย์ สว.จร.สภ.เมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ให้ออกกวดขันจับกุมแต่งซิ่ง เสียงดัง ซึ่งได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ก่อความรำคาญ ก็ได้มอบนโยบายให้ร้อยเวรจราจรในแต่ละวัน ให้ออกกวดขันมาโดยตลอด ในครั้งนี้ก็สามารถจับกุมได้จำนวน 15 คัน สามารถหลบหนีไปได้ 2 คัน เหลือ 13 คัน ส่วนมากเป็นเด็กวัยรุ่น ที่ได้เปลี่ยนท่อไอเสีย เสียงดังขึ้น แข่งขันกันบนถนน
จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครอง พ่อแม่ของเด็ก ให้ช่วยกันดูแลสอดส่องบุตรหลาน ต้องใช้ดำเนินการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะเรื่องแต่งซิ่ง เสียงดัง และเปลี่ยนท่อ

เบื้องต้นเจ้าพนักงานจราจร สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 13 คัน จึงออกใบสั่งเปรียบเทียบปรับในข้อหา “ไม่ติดป้ายทะเบียน ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และดัดแปลงสภาพรถ” พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ให้ขับขี่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ห้ามซิ่ง ห้ามขับรถประมาทหวาดเสียว หรือขับขี่เป็นกลุ่ม เพราะจะเป็นการกีดขวางการจราจร ก่อนจะปล่อยให้ทั้งหมดเดินทางกลับบ้าน เพื่อนำเอกสารคู่มือประจำรถจักรยานยนต์ เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมนำอุปกรณ์ส่วนควบที่ถูกต้องให้มาเปลี่ยนถ่ายให้ถูกต้องต่อไป..

fYL3ikvI s4

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก