ไต้หวันฉลองวันก่อตั้งสาธารณรัฐยิ่งใหญ่

ไต้หวันฉลองวันก่อตั้งสาธารณรัฐยิ่งใหญ่

ไต้หวันเฉลิมฉลองวันชาติ 10 ตุลาคมอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมประกาศจะไม่ยอมก้มหัวให้กับแรงกดดันของจีน

สำนักข่าว CNA ไต้หวันและรอยเตอร์รายงานว่าชาวไต้หวันได้ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบวันชาติหรือวันก่อตั้งสาธารณรัฐไต้หวัน 110 ปีในวันนี้อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีการเดินพาเหรดของกองกำลังเกียรติยศ และการแสดงของนักกีฬาโอลิมปิคและพาราลิมปิค ที่บริเวณด้านหน้าของทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้ ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ผู้นำไต้หวันได้กล่าวสุนทรพจน์ประกาศว่าไต้หวันจะเดินหน้าปกป้องอธิปไตยของตน และจะไม่ยอมเดินตามเส้นทางที่จีนกำหนดให้ เนื่องจากจีนไม่ได้เสนอเส้นทางแห่งเสรีภาพหรือประชาธิปไตยให้กับไต้หวัน และว่าไต้หวันหวังที่จะลดความตึงเครียดในคาบสมุทรไต้หวันและจะไม่แสดงท่าทีที่แข็งกร้าว แต่ไม่ได้หมายความว่าไต้หวันจะยอมก้มหัวให้กับแรงกดดันจากจีน

เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนให้คำมั่นจะผนวกไต้หวันด้วยวิถีทางที่สันติ แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะไม่ใช้กำลังกับไต้หวัน และก่อนหน้านี้ก็ได้ส่งฝูงบินบินเข้าไปในเขตน่านฟ้าของไต้หวันหลายครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก