สิงคโปร์เตรียมเปิดประเทศรับนทท เพิ่มอีก 9 ประเทศ

สิงคโปร์เตรียมเปิดประเทศรับนทท เพิ่มอีก 9 ประเทศ

สิงคโปร์เตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเพิ่มอีก 9 ประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มมีผลบังคับใช้อังคารที่ 19 ตุลาคม

CNA รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของนายเอส อิสวาราน รัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์เมื่อวานนี้ (9 ตุลาคม) ที่ออกมาประกาศว่าสิงคโปร์จะเปิดประเทศรับนักเดินทางเพิ่มอีก 9 ประเทศ ซึ่งจะรวมทั้งแคนาดา, เดนมาร์ก, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์, สเปน, อังกฤษ สหรัฐ และเกาหลีใต้ โดยไม่ต้องกักตัวอีกต่อไป แต่ทุกคนจะต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนครบโดสเท่านั้น

โดยนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้จะได้รับอนุญาติให้เข้ามาได้ตั้งแต่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ส่วนอีก 8 ประเทศเข้าได้ตั้งแต่อังคารที่ 19 ตุลาคม

ทั้งนี้สิงคโปร์ได้ทำข้อตกลงเปิดประเทศกับบรูไนและเยอรมนีตั้งแต่เดือนที่แล้ว และยังมีจีน, ไต้หวัน, ฮ่องกงและมาเก๊า ก่อนหน้านั้น ผลปรากฎว่าไปได้ดีและไม่มีปัญหา สิงคโปร์จึงตัดสินใจเดินหน้าเปิดประเทศ แต่อยู่ภายใต้มาตรการที่ระมัดระวังและค่อยเป็นค่อยไป โดยประเทศเหล่านี้มีการลงทุนอยู่ในสิงคโปร์จำนวนมาก จึงจำเป็นต้องรีบเปิดให้คนกลุ่มนี้เข้ามาก่อน

โดยระยะแรกสิงคโปร์จะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้าได้ไม่เกิน 3 พันคนต่อวันก่อน จากนั้นจึงค่อยพิจารณากันต่อไปตามสถานการณ์ สำหรับการเปิดรับประเทศอื่นๆต่อไปจะต้องพิจารณาเงื่อนไขและประเมินระบบสาธารณสุขในประเทศก่อน ซึ่งขณะนี้กำลังหารือเตรียมเปิดเส้นทางคมนาคมทั้งทางบกและทางอากาศกับมาเลเซียอยู่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก