“บิณฑ์” ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือชาว อ.โกสุมพิสัย หลังถูกตัดขาด 14 หมู่บ้าน ดับแล้ว 2 ราย

“บิณฑ์” ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือชาว อ.โกสุมพิสัย หลังถูกตัดขาด 14 หมู่บ้าน ดับแล้ว 2 ราย

มหาสารคาม “บิณฑ์” ลุยน้ำท่วม อ.โกสุมพิสัย แจกเงินสดๆ หลังคาเรือนละ 700-1000 บาท หมู่บ้านถูกตัดขาด จำนวน 14 หมู่บ้าน เสียชีวิตรวม 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวานนี้ ( 9 ต.ค. 2564) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงและเป็นผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิ ร่วมกตัญญู พร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางลงพื้นที่บ้านหนวงบัวเรียน หมู่ 8 ตำบลยางท่าแจ้ง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม หลังจากทราบว่าในพื้นที่ดังกล่าว น้ำจากแม่น้ำชีได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชนอย่างหนัก โดยบิณฑ์ ซึ่งเป็นตัวแทนมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำเรือท้องแบนขนาดใหญ่ พร้อมด้วยถุงยังชีพ แมส ยาสามัญ และเงินสด เข้ามอบช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ถึงครัวเรือน โดยมี นาย ประธาน แสนเห็มทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 พาเข้าข่วยเหลือผู้ประสบภัย

wlaa5MKr d1

MKbfqmsy d2

x0JW7Ndy d4

Vmp1i2F3 d5

qmirMsEh d6

D2aI5Uwl d7

EWWrhNu0 d8

ด้านผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า ระดับน้ำในหมู่บ้านหนองบัวเรียนแห่งนี้ถือว่าท่วมสูงและน้ำมาเร็ว เทียบเท่าปี 60โดยระดับน้ำยังขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดการณ์จะท่วมขังนานนับเดือน ซึ่งจะส่งผลทำให้ชาวบ้านทั้ง 117 ครัวเรือนกว่า1000 ชีวิต ได้รับความเดือดร้อนเป็นเวลานาน

โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่านอกจากการมอบถุงยังชีพแล้วยังมอบเงินให้หลังละ 700-1000 บาท แล้วแต่ความเดือดร้อนหนักเบา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้ประสบภัย หลังจากนั้นคาดว่าจะต้องเดินทางกลับสำนักงานใหญ่เพื่อจัดเตรียมถุงยังชีพเพิ่มเติมจากนั้นจะดูว่ายังมีชุมชนไหนที่น้ำยังท่วมสูง มูลนิธิร่วมกตัญญูจะเร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือทันที

VasC84Et d9

Xl2Dml3M d10

7IQUbC3w d11

d12

d13

d14

ทั้งนี้รายงานสถานการณ์น้ำท่วม ประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ของอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ระดับน้ำเฉลี่ยสูงขึ้น 15 เซนติเมตร พื้นที่น้ำท่วม 10 ตำบล รวม 49 หมู่บ้าน หมู่บ้านถูกตัดขาด จำนวน 14 หมู่บ้าน ถนนถูกตัดขาด 11 สาย พื้นที่ทางการเกษตรถูกน้ำท่วม 22,024 ไร่ และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย.

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ ยากรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก