“อนุชา” ปัดพปชร.วาง “พีระพันธ์” เป็นนายกฯสำรอง

“อนุชา” ปัดพปชร.วาง “พีระพันธ์” เป็นนายกฯสำรอง

“อนุชา” ปัดพปชร.วาง “พีระพันธ์” เป็นนายกฯสำรอง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐด้วยว่า เป็นเรื่องดีที่นายพีระพันธุ์เข้ามาร่วมกันทำงานส่วนกรณีนายชื่นชอบ คงอุดม บุตรชายของนายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ย้ายมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐด้วยนั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ได้หมายความว่ามีคนเข้า ออกพรรคเป็นจำนวนมาก ยังเป็นส่วนน้อย ซึ่งกรณีของนายชื่นชอบจะมีการยุบพรรคพลังท้องถิ่นไทมารวมกับพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่นั้น ต้องดูว่าการเมืองในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร มันต้องอ่านบริบทการเมืองตั้งแต่เรื่องรัฐธรรมนูญว่าถ้าแก้ไขแล้วใครจะคิดอย่างไร ต้องไปว่ากันตอนที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญสะเด็ดน้ำแล้ว

ส่วนที่ตอนนี้หลายคนประเมินกันว่ากำลังจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแล้ว นายอนุชา ยืนยันว่า ไม่จริง ไม่มีสัญญาณ ไม่มีอะไรแม้แต่นิดเดียว เป็นการประเมินกันเอง ส่วนการได้ร่วมคณะกับนายกรัฐมนตรีไปลงพื้นที่ต่างๆ หลายครั้ง ถ้ามีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ประชาชนจะยังเลือกพลเอกประยุทธ์อีกหรือไม่นั้น ตนคิดว่ายังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังรักนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้ ที่มีประชาชนเยอะมากที่ยังรักนายกรัฐมนตรี จึงคิดว่าถ้าในอนาคตได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจหรือได้ทราบในวิถีทางต่างๆ ตนคิดว่ามีประชาชนที่รักนายกรัฐมนตรีเพิ่มขึ้น สำหรับพื้นที่ใดที่เป็นจุดอ่อนที่นายกรัฐมนตรีต้องรุกเข้าไปเพิ่ม ตนยังไม่ทราบ และยังไม่มีจุดอ่อน

นายอนุชา ยืนยันอีกว่า พรรคพลังประชารัฐยังเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์เป็นผู้ชิงตำแหน่งนายกฯ เพียงชื่อเดียว เพราะยังไม่มีสัญญาณอะไรเป็นอย่างอื่น พร้อมปฏิเสธว่านายพีระพันธุ์อาจมาเป็นนายกรัฐมนตรีสำรอง ตามที่บางฝ่ายตั้งข้อสังเกต เพราะตนไม่เคยได้ยิน นิดเดียวก็ยังไม่เคยได้ยิน และบอกหน่อยว่าไปได้ยินกันมาจากไหน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก