“สุพันธุ์” เผยมีบริษัทจองฉีดวัคซีนพนง.แล้ว 8-9 แสนราย, สภาหอฯ เตรียมสถานที่หนุนรัฐ

เอกชนเร่งสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนโควิด ให้เสร็จศุกร์นี้ ด้านสภาหอการค้าฯ เร่งเตรียมสถานที่พร้อมฉีดวัคซีน

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) กล่าวกับ TOP NEWS ว่า จากข้อมูลเมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา มีกลุ่มบริษัทสมาชิกที่ยื่นความจำนงต้องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้งหมดรวมนิคมอุตสาหกรรมประมาณ  8-9 แสนราย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าพรุ่งนี้(5 พ.ค.) จะมีการประชุมคณะทำงานส.อ.ท.  และสรุปตัวเลขกันอีกครั้ง สำหรับเรื่องวัคซีน ได้มีการประสานกับทางสมาคมโรงพยาบาลเอกชนแล้ว

ส.อ.ท.ได้เปิดสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนโควิด-19 จากสมาชิกเฟส  3 เพิ่มเติม รอบสุดท้าย  และจะปิดรับแจ้งความประสงค์ ภายในศุกร์ที่ 7 พ.ค. นี้ โดยยังไม่ทราบค่าใช้จ่าย แล้วแต่วัคซีนที่นำเข้า

เว็บไซต์ของสภาอุตฯ ระบุว่า ค่าใช้จ่ายโดยประมาณที่เคยแจ้ง สำหรับเฟส 1 และ 2 สำหรับวัคซีนซิโนแวค ประมาณ 1,000 บาท/โดส โดยส.อ.ท.ได้เปิดรับแจ้งความประสงค์ความต้องการฉีดวัคซีน 3 เฟส ได้แก่ เฟสแรก เมื่อวันที่ 9-12 มี.ค. 64 , เฟส 2 วันที่ 15-31 มี.ค. และเฟส 3 วันที่ 26 เม.ย.-7 พ.ค.64

ส.อ.ท. วัคซีน

ด้านสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีความต้องการฉีดวัคซีนของสมาชิกหอการค้าไทย อยู่ที่ราว 2,000 บริษัท จำนวนกว่า 9 แสนราย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปัจจุบัน รัฐบาลได้ให้ความมั่นใจว่า รัฐบาลมีวัคซีนเพียงพอ โดยอยู่ระหว่างการนำเข้า เอกชนไม่ต้องหาวัคซีนทางเลือก ทางสภาหอการค้าฯ จึงได้ยกเลิกการจองวัคซีนทั้งหมด และให้การสนับสนุนรัฐบาลในเรื่องการปรับปรุงสถานที่ อุปกรณ์ และระบบให้พร้อมสำหรับการฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก