ททท. เดินหน้า Phuket Sand Box ก.ค.นี้ คาด 3 เดือนแรกดึงเงินเข้าปท. 1.1 หมื่นล้าน

“ยุทธศักดิ์” เตรียมรับต่างชาติเข้าภูเก็ต 1.2 แสนราย, เร่งทำ SOP ให้ชัด อำนวยความสะดวกท่องเที่ยว

นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)  เปิดเผยกับ TOP NEWS ว่า ยังคงเดินหน้า Sand box ที่จ.ภูเก็ต ซึ่งจะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศได้ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยตั้งเป้ายอดนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยตั้งแต่เดือน ก.ค.-ก.ย. คาดว่าจะอยู่ที่ 1.2 แสนราย มีเม็ดเงินเข้ามาประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาท

167822049 3647974611974901 2695326524085969817 n

สำหรับการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะเป็นการรับเฉพาะพื้นที่ไม่ได้เปิดรับทั้งหมด โดยในส่วนของนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น ขณะนี้ จะต้องรอความชัดเจนของ คู่มือการปฏิบัติงาน Standard Operating Procedure : SOP รวมถึงเมื่อนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้วจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

ทั้งนี้ จะต้องดูความพร้อมของพื้นที่ พิจารณาเรื่องของการฉีดวัคซีนให้คนในพื้นที่ และในส่วน SOP ในการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในกระบวนการจัดทำ เป็นต้น

ผู้ว่าการททท. ยังกล่าวภาพรวมการท่องเที่ยวหลังจากนี้ ว่า จะต้องขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งหากสามารถควบคุมได้เร็ว เชื่อว่า ประชาชนจะกลับมาเริ่มเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายแล้ว 14-28 วัน

ดังนั้น ในส่วนของตลาดการท่องเที่ยวในประเทศ จำเป็นจะต้องติดตามสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ภายในประเทศเป็นหลักว่ามีทิศทางอย่างไร

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก