ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน ‘เบนจา อะปัญ’โซเชียล ซัด ‘ธนาธร’บิดเบือน!

ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน 'เบนจา อะปัญ'โซเชียล ซัด 'ธนาธร'บิดเบือน!

ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งไม่ปล่อยตัวชั่วคราว (ไม่ให้ประกัน) น.ส.เบนจา อะปัญ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกกล่าวหาในข้อกล่าวหา ม.112 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค จากเหตุการอ่านแถลงการณ์แนวร่วมธรรมศาสตร์และชุมนุม ฉบับที่ 2 หน้าอาคารซิโนทัยทาวเวอร์ ถนนอโศกมนตรี วันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยศาลชี้ว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และพฤติการณ์ตามคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน กล่าวหาเบนจา ก่อเหตุเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เคยถูกฟ้องที่ศาลนี้มาแล้ว และพนักงานสอบสวน คัดค้านประกัน จึงยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว

ล่าสุด ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ด่วน !! ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน ‘เบนจา อะปัญ’ กลุ่มแนวร่วมมธ.ฯ #ม112 #พรกฉุกเฉิน #ม็อบ10สิงหา ยันคำสั่งของศาลอาญากรุงเทพใต้นั้นชอบแล้ว

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า “ผ่าน 6 ตุลามาไม่กี่วัน ผู้มีอำนาจก็ซ้ำเดิมทำลายอนาคต เพียงเพราะเธอเรียกร้องถึงสังคมที่ดีกว่า”
“เบนจาเป็นวิศวกรอวกาศ ที่กำลังสร้างชื่อเสียงให้กับไทยในอีกไม่กี่ปี แต่กลับต้องถูกจับเข้าคุก รบ.ต้องหยุดทำลายอนาคตของชาติ ก่อนที่สังคมไทยจะถูกผลักออกไปไกลเกินจุดที่จะเจรจาประนีประนอมกันได้”

อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า สรุปคือ​เบนจาไม่ได้เรียนสาขาวิศวกรรมอวกาศ​ แต่ฝันอยากเป็นวิศวกรอวกาศ แหมมมม​ มึงบิดกันขนาดนี้เลยเอนะทอน​ ก็ว่าอยู่เด็กที่จะเป็นวิศวกรเก่งๆไม่มาให้มึงสนตะพายหรอก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น