ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน ‘เบนจา อะปัญ’โซเชียล ซัด ‘ธนาธร’บิดเบือน!

ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน ‘เบนจา อะปัญ’โซเชียล ซัด ‘ธนาธร’บิดเบือน!

ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน 'เบนจา อะปัญ'โซเชียล ซัด 'ธนาธร'บิดเบือน!

ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งไม่ปล่อยตัวชั่วคราว (ไม่ให้ประกัน) น.ส.เบนจา อะปัญ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกกล่าวหาในข้อกล่าวหา ม.112 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค จากเหตุการอ่านแถลงการณ์แนวร่วมธรรมศาสตร์และชุมนุม ฉบับที่ 2 หน้าอาคารซิโนทัยทาวเวอร์ ถนนอโศกมนตรี วันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยศาลชี้ว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และพฤติการณ์ตามคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน กล่าวหาเบนจา ก่อเหตุเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เคยถูกฟ้องที่ศาลนี้มาแล้ว และพนักงานสอบสวน คัดค้านประกัน จึงยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว

ล่าสุด ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ด่วน !! ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งไม่ให้ประกัน ‘เบนจา อะปัญ’ กลุ่มแนวร่วมมธ.ฯ #ม112 #พรกฉุกเฉิน #ม็อบ10สิงหา ยันคำสั่งของศาลอาญากรุงเทพใต้นั้นชอบแล้ว

2021 10 09 15 35 18

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า “ผ่าน 6 ตุลามาไม่กี่วัน ผู้มีอำนาจก็ซ้ำเดิมทำลายอนาคต เพียงเพราะเธอเรียกร้องถึงสังคมที่ดีกว่า”
“เบนจาเป็นวิศวกรอวกาศ ที่กำลังสร้างชื่อเสียงให้กับไทยในอีกไม่กี่ปี แต่กลับต้องถูกจับเข้าคุก รบ.ต้องหยุดทำลายอนาคตของชาติ ก่อนที่สังคมไทยจะถูกผลักออกไปไกลเกินจุดที่จะเจรจาประนีประนอมกันได้”

2021 10 09 15 36 50

อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า สรุปคือ​เบนจาไม่ได้เรียนสาขาวิศวกรรมอวกาศ​ แต่ฝันอยากเป็นวิศวกรอวกาศ แหมมมม​ มึงบิดกันขนาดนี้เลยเอนะทอน​ ก็ว่าอยู่เด็กที่จะเป็นวิศวกรเก่งๆไม่มาให้มึงสนตะพายหรอก

2021 10 09 15 37 26

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก