ผู้ว่าฯศรีสะเกษ เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่แถบลำน้ำมูล อีก 4 วัน ระดับน้ำจะสูงขึ้นกว่าเดิม

ผู้ว่าฯศรีสะเกษ เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่แถบลำน้ำมูล อีก 4 วัน ระดับน้ำจะสูงขึ้นกว่าเดิม

ผู้ว่าฯศรีสะเกษ เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่แถบลำน้ำมูลอีก 4 วันระดับน้ำจะสูงขึ้นกว่าเดิมให้ระมัดระวังน้ำท่วมและคอยฟังประกาศจากทางราชการ

วันที่ 9 ตุลาคม 2564 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ นายชัยยงค์ เมธาสุรวิทย์ นายอำเภอราษีไศล นายภัทรพงศ์ ภาชู นายช่างชลประทานชำนาญการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง (เขื่อนราษีไศล) และผู้เกี่ยวข้องได้ร่วมกันออกไปตรวจติดตามการระบายน้ำลำน้ำมูลของเขื่อนราษีไศลที่เขื่อนราษีไศล อ.ราษีไศล ซึ่งขณะนี้เขื่อนราษีไศล ได้ยกประตูระบายน้ำขึ้นทั้ง 7 บาน ทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่งโมง หลังจากนั้น นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และคณะ ก็ได้เดินทางไปตรวจสถานีวัดระดับน้ำ M5 สะพานราษีไศล โดยขณะนี้ระดับในลำน้ำมูลได้ลดลงเล็กน้อย

MUTSZkJA w1

Was5SepL w4

tFFsr4Xd w2

TY7OHZ1p w5

XUMfOCRm w6

WcPC8F1q w7

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ระดับน้ำในลำน้ำมูลได้ลดระดับลงแล้ว ส่วนน้ำจากจังหวัดนครราชสีมานั้น ขณะนี้น้ำได้เดินทางมาถึง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์แล้ว คาดว่าจะมาถึง จ.ศรีสะเกษ ประมาณ 4 – 5 วันนี้ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่แถบลำน้ำมูลเช่น อ.ห้วยทับทัน บึงบูรพ์ ศิลาลาด ราษีไศล ยางชุมน้อย เมืองศรีสะเกษ และ อ.กันทรารมย์ ได้ระมัดระวังในเรื่องน้ำท่วมจุดเสี่ยงที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำ ให้เฝ้าระวังระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงเตรียมพร้อมในการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงให้พ้นจากแนวน้ำท่วมไว้ก่อน และขอให้คอยฟังประกาศสถานการณ์น้ำจากทางราชการอย่างใกล้ชิดด้วย จากการสำรวจพื้นที่ความเสียหายของภาคการเกษตร โดยเฉพาะนาข้าวในพื้นที่ราบลุ่ม ทั้ง 8 อำเภอ พบว่าได้รับความเสียหายประมาณ 97,000 ไร่ ซึ่งทาง จ.ศรีสะเกษ จะได้มีการสำรวจและตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบของราชการอย่างเร่งด่วนต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก