โฆษกรัฐบาล เผย บิ๊กตู่ เตรียมนำคณะลงตรวจน้ำท่วมอุบลฯ 15 ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาล เผย บิ๊กตู่ เตรียมนำคณะลงตรวจน้ำท่วมอุบลฯ 15 ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาล เผย บิ๊กตู่ เตรียมนำคณะลงตรวจสถานการณ์น้ำ ลำน้ำโขง ชี มูล ที่จ.อุบลราชธานี ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ยืนยันลงทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อรับฟังปัญหาและช่วยประชาชน

วันที่ 9 ต.ค. – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมวกลาโหม เตรียมลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำ ลำน้ำโขง ชี มูล บริเวณภาคอีสานที่จ.อุบลราชธานี ในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ เพื่อไปติดตามระบบป้องกันและระบายน้ำ โดยมี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอนุชา นาคาศัยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และส.ส. ในพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมติดตามสถานการณ์น้ำด้วย

 

โฆษกรัฐบาล ระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรีต้องการจะลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบในทุกที่ ยืนยันว่าไม่กังวลว่าจังหวัดที่เดินทางไปตรวจราชการนั้นอยู่ในพื้นที่ฐานการเมืองของฝ่ายใด เนื่องจากไปเพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชนจริง ๆ และก็พร้อมรับฟังเสียงสะท้อนจากส.ส.ในพื้นที่ที่ถือเป็นตัวแทนของประชาชนด้วยเช่นกัน

 

สำหรับ จ.อุบลราชธานี เป็นหนึ่งใน 33 จังหวัดที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย หลังจากเมื่อช่วงวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา จ.อุบลราชธานี ถูกพายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกกว่า 10 ชั่วโมงจนน้ำระบายไม่ทันเอ่อท่วมถนนหลายสายในเขต อ.เมือง และ อ.วารินชำราบ บางจุดระดับน้ำสูง 50 ซม.รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และจนถึงขณะนี้อุบลราชธานี ยังคงมีน้ำท่วมขังใน 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ ซึ่งระดับน้ำลดลงแต่ยังท่วมอยู่ และจังหวัดจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว จํานวน 16 จุด ผู้อพยพ 2,004 คน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก