“ชาญชัย” มั่นใจศาลฎีกาฯ เรียกดูแน่ ใบเสร็จค่ารักษา “ทักษิณ” ถึงวันนี้ยังไม่รู้ผ่าตัดอะไร

“ชาญชัย” มั่นใจศาลฎีกาฯ เรียกดูแน่ ใบเสร็จค่ารักษา "ทักษิณ" ถึงวันนี้ยังไม่รู้ผ่าตัดอะไร

“ชาญชัย” มั่นใจศาลฎีกาฯ เรียกดูแน่ ใบเสร็จค่ารักษา “ทักษิณ” ถึงวันนี้ยังไม่รู้ผ่าตัดอะไร

ข่าวที่น่าสนใจ

 

4 ก.ค.2568 นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต สส. พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคาดหวังในวันนี้ ที่จะไปร่วมการฟังการไต่สวนคดี ว่า เป็นเรื่องปกติตามที่ศาลนัด ซึ่งศาลได้มีการนำแพทย์โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เรื่องรายละเอียดเรื่องการส่งตัว เป็นการไต่สวนกับกลุ่มแพทย์ที่ทำหน้าที่ว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ และถูกต้องหรือไม่ ถ้าส่งรายละเอียดมา ศาลก็คงจะซักรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลที่ได้มา ส่วนคำร้องที่ตนให้ไปเราก็เขียนไว้ในข้อ 54 ว่าจะต้องส่งเข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ก่อนที่จะไปที่อื่น ซึ่งศาลได้สั่งไปแล้วในครั้งแรก ส่วนรายละเอียดอื่นไม่มีอะไรมาก วันนี้จะมาฟังศาลเพื่อจะรู้ว่ามีประเด็นอะไรเพิ่มเติม

 

เมื่อถามว่า การที่ทนายส่วนตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี บอกว่ามีการนำประวัติการรักษาที่ต่างประเทศ รวมถึงมีการเพิ่มพยาน 10 ปากนั้น นายชาญชัย เผยว่า เรื่องใบเสร็จตนยืนยันว่า ทนายของนายทักษิณ ได้รับมอบอำนาจมา ก็ยืนยันว่าใบเสร็จเป็นของนายทักษิณจริง อยากให้ นายทักษิณ นำใบเสร็จกับเวชทะเบียนมาชี้แจง ศาลท่านไม่เชื่อฝ่ายไหน เพราะท่านก็เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมาชี้แจงว่าทำไมใบเสร็จมียารักษาอะไร แล้วผ่าตัดอะไรถึงไม่มีค่ายา ทุกอย่างอยู่ในใบเสร็จ แล้วจะฟ้องถึงผู้ที่คุมตัวหมอที่รักษาว่าทำไมไม่มีการฉีดยาเลย จะไปอีกหลายเรื่อง ทนายนายทักษิณต้องชี้แจงเรื่องใบเสร็จกับเวชทะเบียน ที่เป็นปัญหาตั้งแต่เริ่มแรกที่ไม่ส่งให้กับใครทั้งสิ้น จนวันนี้ยังพูดกับศาลว่าอยู่ที่อำนาจของ นายทักษิณ จะไม่ให้ศาลก็ได้ถ้าเจ้าตัวไม่ยอม ศาลก็เลยเรียกที่โรงพยาบาลถ้าโรงพยาบาลไม่ให้ก็โดนข้อหาละเมิดอำนาจศาล เพราะศาลอาญานักการเมืองมีอำนาจเต็มในการเรียกเอกสาร และเป็นเรื่องส่วนบุคคล

มีการคาดการณ์หรือไม่ว่าพยาน 10 ปาก เป็นใครหรือกลุ่มไหน จะมาช่วยได้มากแค่ไหน นายชาญชัย เผยว่า อยู่ในดุลพินิจของศาล เราคงไม่ก้าวล่วงอะไรได้ โดยเฉพาะพวกตนศาลยังมีคำสั่งไม่ยกเลิกให้เปิดเผยข้อมูลที่ร้อง และศาลส่งไปให้จำเลยและโจทก์ มีรายละเอียดเยอะและมีอีกหลายเรื่องที่ศาลจะเป็นคนไต่สวน ถ้าตนพูดก่อนเดี๋ยวจะกลายเป็นคนละเรื่อง เป็นการละเมิดอำนาจศาล เราเชื่อในนิติรัฐนิติธรรมว่าศาลจะวางตัวเป็นกลาง ต้องให้อำนาจศาลใช้ดุลพินิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บีอาร์เอ็นก่อเหตุ ปตท. เจ็บ 11 จุด – เคอร์ฟิวส์ไม่ได้ช่วย
กล้องชัด! กระบะหลุดโค้งประสานงา จยย. สองผัวเมียดับคาที่
มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการ Astro Night 2026 ภายใต้แนวคิด “ตามหาดวงดาวในวัยเด็กของเรา”
เปิดหีบเลือกตั้ง อบต.ปากพนัง เจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม
พิษณุโลก ขุนพล "ภูมิใจไทย" บุกเมืองกล้วยตาก ปราศรัยช่วย "นิยม ช่างพินิจ" เรียกคะแนนเสียง
องุ่นเมืองจันท์ หวานกรอบปลอดภัยจากสารเคมี เนื่องจากใช้ชีวภัณฑ์ เพื่อลดการใช้สารเคมีทำให้ปลอดภัยกับผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​