โฆษกรัฐบาล เผย “บิ๊กตู่” เตรียมนำคณะลงตรวจน้ำท่วมอุบลฯ 15 ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาล เผย “บิ๊กตู่” เตรียมนำคณะลงตรวจน้ำท่วมอุบลฯ 15 ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาล เผย บิ๊กตู่ เตรียมนำคณะลงตรวจน้ำท่วมอุบลฯ 15 ต.ค.นี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยกับ top news ว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมวกลาโหมเตรียมลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำ ลำน้ำโขง ชี มูล บริเวณภาคอีสานที่จ.อุบลราชธานี ในวันศุกร์ที่ 15 ต.ค.นี้ เพื่อไปติดตามระบบป้องกันและระบายน้ำ

โดยมีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอนุชา นาคาศัยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และส.ส. ในพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมติดตามสถานการณ์น้ำด้วย

โฆษกรัฐบาล ระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรีต้องการจะลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบในทุกที่ ยืนยันว่าไม่กังวลว่าจังหวัดที่เดินทางไปตรวจราชการนั้นอยู่ในพื้นที่ฐานการเมืองของฝ่ายใด เนื่องจากไปเพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชนจริง ๆ และก็พร้อมรับฟังเสียงสะท้อนจากส.ส.ในพื้นที่ที่ถือเป็นตัวแทนของประชาชนด้วยเช่นกัน

สำหรับ จ.อุบลราชธานี เป็นหนึ่งใน 33 จังหวัดที่ถูกประกาศเป็นพื้นที่ประสบอุทกภัย
หลังจากเมื่อช่วงวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา จ.อุบลราชธานี ถูกพายุเตี้ยนหมู่ทำฝนตกกว่า 10 ชั่วโมงจนน้ำระบายไม่ทันเอ่อท่วมถนนหลายสายในเขต อ.เมือง และ อ.วารินชำราบ บางจุดระดับน้ำสูง 50 ซม.รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ และจนถึงขณะนี้อุบลราชธานี ยังคงมีน้ำท่วมขังใน 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ ซึ่งระดับน้ำลดลงแต่ยังท่วมอยู่ และจังหวัดจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว จํานวน 16 จุด ผู้อพยพ 2,004 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก