นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ

นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ

นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

30 มิ.ย. 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟชบุ๊กว่า จากการรับฟังผู้ประกอบการในจังหวัดสระแก้วและอีก 6 จังหวัดชายแดนที่มีปัญหาเรื่องการส่งออกสินค้า วันนี้ดิฉันเชิญ รมช. กลาโหม, รมช. คลัง และปลัดกระทรวงพาณิชย์ มาร่วมพูดคุยเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่เป็นรูปธรรมและบรรเทาผลกระทบ

 

กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการคลัง รายงานว่าขณะนี้ไม่มีสินค้าและผลไม้ตกค้างอยู่ที่ชายแดน โดยสินค้าต่างๆ เหล่านั้น ทางกระทรวงพาณิชย์ได้หาตลาดเพิ่มเติมในประเทศ และบางส่วนได้จัดหาเส้นทางอื่น ๆ เพื่อส่งออกไปยังลาว เวียดนาม และจีน ส่วนเรื่องแรงงานนั้น ได้รับการยืนยันว่ามีการจัดหาแรงงานจากประเทศอื่น ๆ เพื่อเข้ามาทำงานในภาคเกษตรและกิจการต่าง ๆ อย่างเพียงพอ

ส่วนราคาสินค้าเกษตรที่อาจได้รับผลกระทบจากการลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ราคาผลผลิตทางการเกษตรในประเทศตกต่ำ กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการคลัง จะหารือร่วมกันเพื่อจัดการปัญหาดังกล่าว ทั้งการกำหนดโควต้าและมาตรการทางศุลกากรที่ชัดเจน เพื่อลดผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรไทยและรักษาเสถียรภาพของราคาผลผลิตค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น