นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ

นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ

นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

30 มิ.ย. 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟชบุ๊กว่า จากการรับฟังผู้ประกอบการในจังหวัดสระแก้วและอีก 6 จังหวัดชายแดนที่มีปัญหาเรื่องการส่งออกสินค้า วันนี้ดิฉันเชิญ รมช. กลาโหม, รมช. คลัง และปลัดกระทรวงพาณิชย์ มาร่วมพูดคุยเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่เป็นรูปธรรมและบรรเทาผลกระทบ

 

กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการคลัง รายงานว่าขณะนี้ไม่มีสินค้าและผลไม้ตกค้างอยู่ที่ชายแดน โดยสินค้าต่างๆ เหล่านั้น ทางกระทรวงพาณิชย์ได้หาตลาดเพิ่มเติมในประเทศ และบางส่วนได้จัดหาเส้นทางอื่น ๆ เพื่อส่งออกไปยังลาว เวียดนาม และจีน ส่วนเรื่องแรงงานนั้น ได้รับการยืนยันว่ามีการจัดหาแรงงานจากประเทศอื่น ๆ เพื่อเข้ามาทำงานในภาคเกษตรและกิจการต่าง ๆ อย่างเพียงพอ

ส่วนราคาสินค้าเกษตรที่อาจได้รับผลกระทบจากการลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ราคาผลผลิตทางการเกษตรในประเทศตกต่ำ กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการคลัง จะหารือร่วมกันเพื่อจัดการปัญหาดังกล่าว ทั้งการกำหนดโควต้าและมาตรการทางศุลกากรที่ชัดเจน เพื่อลดผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรไทยและรักษาเสถียรภาพของราคาผลผลิตค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อดีตผู้พิพากษา อาวุโส” ชี้ “ทักษิณ” เคลื่อนไหว สื่อคุมพรรคเพื่อไทย 5 ครั้ง เสี่ยงโทษผิดครอบงำรับโทษแรง
นัก กม.จี้ทบทวนโครงสร้าง กสทช. หลังกก.ฟ้องกันเองอย่างหนัก
"ฮุน เซน" ขยี้สุด แชร์คลิป "อภิสิทธิ์" ถึงบางอ้อ รู้แล้วใครหลุดเอกสาร ทำไมความลับประเทศ ไปโผล่กัมพูชา
ตะลึงทั้งโรงพัก ! สาว หิ้ว ยา ICE พร้อมอุปกรณ์เข้าโรงพัก ตร.ช่วยนำส่งรักษา
"หมอวรงค์" เล่าเห็นภาพ เห็นใจ "นพ.ชนะ" กดดันหนัก ถึงร่ำไห้ ให้ปากคำรักษา "ทักษิณ" ซัดพวกใจร้าย ลากขรก.มารับใช้แล้วติดคุกแทน
"ทภ.2" พบ 80% หลักฐานชี้ระเบิดวางใหม่ เรียกร้อง "กัมพูชา"นำหลักฐานมาพิสูจน์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​