“ผบช.น.” ขอบคุณตำรวจทุกนาย ดูแลความสงบเรียบร้อย “ม็อบรวมพลังแผ่นดินฯ” 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอบคุณตำรวจทุกนายที่ทุ่มเทดูแลความสงบเรียบร้อยภายในการชุมนุม เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

“ผบช.น.” ขอบคุณตำรวจทุกนาย ดูแลความสงบเรียบร้อย “ม็อบรวมพลังแผ่นดินฯ”  – Top News รายงาน

 

ผบช.น.

 

 

จากการชุมนุมใหญ่ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อในวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เนินการและปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเรียบร้อย และบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ซึ่งเน้นย้ำการใช้แนวทางเจรจา พูดคุย และทำความเข้าใจกับผู้จัดการชุมนุม เพื่อสร้างสมดุลระหว่างการใช้สิทธิเสรีภาพกับการรักษาความสงบเรียบร้อย โดยไม่กระทบต่อประชาชนและการใช้พื้นที่สาธารณะ

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (29 มิ.ย.) พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และไว้วางใจ ได้อย่างมีคุณภาพ และส่งผลให้การปฏิบัติงานในครั้งบรรลุผลตามแผนที่ได้วางไว้ รวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยงานอื่นๆ ที่ได้เข้าร่วมการปฏิบัติในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า กรุงเทพมหานครมีความพร้อมในการดูแลประชาชน ในทุกสถานการณ์

ผบช.น.

 

โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 2,500 นาย จัดจุดตรวจคัดกรองบุคคลและยานพาหนะในพื้นที่ชั้นใน และชั้นนอก เพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก้ผู้เข้าชุมนุมและประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทาง จัดตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกการจราจร เพื่อให้สอดคล้องกับแผนและปริมาณผู้เข้าชุมนุม รวมถึงการอำนวยความสะดวกรถฉุกเฉิน จัดฝ่ายสืบสวนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดทั้งก่อน และหลังการชุมนุม

 

รวมถึงการข่าวที่หน่วยสืบสวนต้องติดตามความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด จัดชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและชุดสุนัขตำรวจ ตรวจสอบพื้นที่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลที่อาจไม่หวังดี หรือมีเจตนาก่อความไม่สงบ รวมทั้งอีกหลายหน่วยงานภายใต้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรุงเทพมหานคร ที่บูรณาการปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันได้อย่างราบรื่น ซึ่งเป็นการสร้างมาตรฐานในการดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม และความปลอดภัยของประชาชนให้มีประสิทธิภาพมายิ่งขึ้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทม. มอบรางวัล "BMA MASS Award 2025" ยกย่องสื่อมวลชนร่วมขับเคลื่อนเมือง โดยปีนี้ สำนักข่าว TOPNEWS ได้เกียรติบัตร สื่อมวลชน/ influencer เกาะติดการทำงานนโยบายเมือง
ชลบุรี คนร้ายอาศัยช่วงวันหยุดปีนขึ้นไปตัดสายไฟหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง
สมเด็จพระสังฆราช ตรัสย้ำหน้าที่พระธรรมทูต “รักษาเกียรติคุณคณะสงฆ์–พระพุทธศาสนา–ชาติไทย”
สุดปลื้ม ! นวัตกรรมไทยสร้างชื่อระดับโลก! “ลูกบอลดับเพลิง ELIDE FIRE” ดับไฟอพาร์ตเมนต์กลางกรุงปารีสได้ทันเวลา
25 ส.ค.นี้เจอกัน “SRTA” เปิดจอง “บ้านเพื่อคนไทย” เชียงใหม่ เป็นคอนโดฯ Low Rise จำนวน 250 ยูนิต
"โฆษก ทบ." ซัด "เขมร" ใช้มวลชนเป็นโล่ รุกอธิปไตยไทย ชี้ ละเมิด MOU43 ขยายชุมชน "บ้านหนองจาน"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​