“สิระ”มั่นใจ “พปชร.” ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายร่วมค่าย

“สิระ”มั่นใจ “พปชร.” ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายร่วมค่าย

"สิระ"มั่นใจชื่อ พปชร.ยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายร่วมค่าย เชื่อ "พีระพันธ์"ทำงานร่วม กก.บริหารพรรค วอน เรื่อง ภายในขอให้คุยกันในบ้านก่อน

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในช่วงนี้ของพรรคว่า อย่าไปมองว่าเป็นสัญญาณที่จะเลือกตั้ง เพราะการลงพื้นที่น้ำท่วมในตอนนี้ถือเป็นหน้าที่ ส.ส.ในการช่วยเหลือดูแลประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ ทั้งนี้ตนเชื่อมั่นว่าในอนาคตอันใกล้ จะได้เห็นการลงพื้นที่คู่กันของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อย่างแน่นอน

นายสิระ กล่าวต่อว่า ปรากฏการณ์การย้ายพรรคของนักการเมืองในช่วงนี้ ทำให้เห็นว่าชื่อของพรรคพลังประชารัฐยังหอมหวล มีนักการเมืองจำนวนมากให้ความเชื่อมั่น ซึ่งขัดแย้งกับผลโพลที่อฝระบุว่าพรรคพลังประชารัฐมีคะแนนความนิยมที่ต่ำลง ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะได้มีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมกันทำงานเพื่อประเทศชาติ

เมื่อถามต่อถึงการเข้าร่วมงานกับพรรคของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายสิระ กล่าวว่า นายพีระพันธุ์ถือเป็นนักการเมืองอาวุโส ที่มาจากพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเรื่องความรู้และประสบการณ์ของท่านย่อมเป็นผลดีต่อไปอยู่แล้ว ในส่วนว่าท่านจะเข้ามาปรับเปลี่ยนระบบภายในพรรคนั้น ตนเชื่อว่า เรื่องนี้เป็นระบบการทำงานร่วมกันของพรรค ที่มีกรรมการบริหารพรรค โดยคงเป็นไปไม่ได้หากจะมีการเปลี่ยนแปลงจากใครคนใดคนหนึ่งเพียงคนเดียว

“หากท่านพีระพันธุ์มีแนวคิดจะเปลี่ยนอะไรในพรรค ท่านก็คงนำเรื่องนี้ปรึกษากับท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เพื่อหารือร่วมกันในการทำงานเพื่อให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่พึ่งของประชาชนต่อไป ผม มั่นใจว่าท่านพีระพันธ์เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว คงไม่ทำอะไรให้ตัวเองเสียหาย แต่สิ่งที่ผมอยากฝากไปถึงท่านก็คือ การจะปรับเปลี่ยนอะไรในบ้านขอให้มีการพูดคุยกันภายในบ้านก่อนเอาไปพูดข้างนอก”นายสิระ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก