สหรัฐจะยอมรับวัคซีนโควิด-19 ที่รับรองโดย WHO สำหรับนทท.ต่างชาติ

สหรัฐจะยอมรับวัคซีนโควิด-19 ที่รับรองโดย WHO สำหรับนทท.ต่างชาติ

สหรัฐพร้อมเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกหรือ WHO เข้าประเทศได้

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐหรือ CDC กล่าวว่าสหรัฐจะยอมรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ หรือจากองค์การอนามัยโลก โดยวัคซีนทั้ง 6 ชนิดจะเป็นไปตามเกณฑ์สำหรับการเดินทางไปสหรัฐ และได้แจ้งเรื่องเกี่ยวกับวัคซีนให้ทางสายการบินทราบแล้ว

Airlines for America ซึ่งเป็นกลุ่มการค้าที่เป็นตัวแทนของ American Airlines, Delta Air Lines, United Airlines และอื่นๆ กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับการตัดสินใจของ CDC ในการอนุมัติรายการวัคซีนที่ได้รับอนุญาตสำหรับนักเดินทางที่เดินทางเข้าสหรัฐ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 กันยายน ทำเนียบขาวประกาศว่าสหรัฐจะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางทางอากาศ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะจำกัดเฉพาะวัคซีนชนิดไหนหรือไม่ ซึ่งบางประเทศได้กดดันให้ฝ่ายบริหารของไบเดนยอมรับวัคซีนที่ได้รับการรับรองจาก WHO เนื่องจากวัคซีนที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐนั้นไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกประเทศ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก