“ผวจ.สงขลา” เปิดมหกรรมวันต่อต้านยาเสพติด 2568

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดมหกรรมวันต่อต้านยาเสพติด 2568 สืบสานพระราชดำรัสในสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันชุมชน ขับเคลื่อนกองทุนแม่ของแผ่นดินร่วมต้านภัยยาเสพติด

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2568 ที่ห้องประชุมสมิหลา ชั้น 2 สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสงขลา ดร.โชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด “มหกรรมวันต่อต้านยาเสพติด” ประจำปี 2568 โดยมีนางสาวรัตนา ไมสัน พัฒนาการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการกองทุนแม่ของแผ่นดิน เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อร่วมแสดงพลังความสามัคคีในการต่อต้านยาเสพติดอย่างจริงจัง

 

 

การจัดมหกรรมในครั้งนี้ เป็นไปตามที่องค์การสหประชาชาติ (UN) กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็น “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” ซึ่งประเทศไทยได้ยึดถือปฏิบัติต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 จนถึงปัจจุบัน เพื่อแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการร่วมมือกับประชาคมโลกในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังน้อมนำพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เกี่ยวกับการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด มาสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ดร.โชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมวันต่อต้านยาเสพติดในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชน ผู้นำชุมชน และเครือข่ายภาคประชาชน ได้ตระหนักถึงภัยร้ายของยาเสพติด เห็นความสำคัญของการป้องกัน เฝ้าระวัง และร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติดในระดับพื้นที่อย่างจริงจังและต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการรวมพลังความสามัคคีของทุกภาคส่วนในการทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568

ภายในงานมีกิจกรรมที่สำคัญ ได้แก่ เวทีบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์และพิษภัยของยาเสพติด โดยวิทยากรจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9 รวมถึงแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในระดับชุมชน โดยวิทยากรจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสงขลา การอ่านสารเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2568 และพิธีกล่าวปฏิญาณตนประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านยาเสพติดร่วมกัน

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมีพิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติให้แก่กองทุนแม่ของแผ่นดินดีเด่น ระดับอำเภอ จำนวน 16 หมู่บ้าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ชุมชนที่ร่วมขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันยาเสพติดอย่างเข้มแข็ง อีกทั้งมีการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน ที่แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งของชุมชนในการพึ่งพาตนเองและสร้างสังคมที่ปลอดภัยจากยาเสพติด

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจบางละมุงปลอมตัวเป็นไรเดอร์ บุกจับหนุ่ม หนีคดีครอบครองปืนเถื่อน
ชาวคลองหอยโข่งโอด ถนน 1,000 หลุม วอน อบจ.เร่งแก้ไข
ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้
โวยคดี อดีต "รองผบ.ตร." ห่มจีวรบุกสนง.ขโมยเอกสาร
สุดปัง ! รางวัลที่ 1 ลงปราจีนบุรี 5 ใบ ครูสาวรับ 18 ล้าน ส่วนคุณป้ารับ 12 ล้าน
อัดมาเต็มคันแรงงานเถื่อนทะลัก! ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังปิดเกม 2 ขบวนการรวดเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​