ตร.เตรียมจัดกำลัง 1,200 นาย ดูแลความเรียบร้อย ชุมนุมใหญ่ 28 มิ.ย.นี้ ที่อนุสาวรีชัยสมรภูมิ วอนใช้เสรีภาพภายใต้กรอบกฎหมาย

ตร.เตรียมจัดกำลัง 1,200 นาย ดูแลความเรียบร้อย ชุมนุมใหญ่ 28 มิ.ย.นี้ ที่อนุสาวรีชัยสมรภูมิ วอนใช้เสรีภาพภายใต้กรอบกฎหมาย

วันนี้ (25 มิ.ย.) พลตำรวจโท อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เตรียมความพร้อมในการดูแล และบริหารจัดการการชุมนุมสาธารณะบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ โดยขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุมให้ใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกภายใต้กรอบของกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อประชาชน และการใช้พื้นที่สาธารณะ

สำหรับการดำเนินการในภาพรวม ได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นหน่วยรับผิดชอบหลัก ในการบริหารจัดการการชุมนุม และบังคับใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 โดยเน้นย้ำการใช้แนวทางเจรจา พูดคุย และทำความเข้าใจกับผู้จัดการชุมนุม เพื่อสร้างสมดุลระหว่างการใช้สิทธิเสรีภาพกับการรักษาความสงบเรียบร้อย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะนี้ บช.น. ได้รับหนังสือแจ้งการชุมนุมเรียบร้อยแล้ว และได้ประสานงานกับผู้จัดการชุมนุม รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจัดกำลังตำรวจ 1,200 นาย ประกอบด้วย กำลังรักษาความปลอดภัย / เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร / และฝ่ายสืบสวน เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทั้งก่อน และหลังการชุมนุม

 

 

ในส่วนของการข่าว ได้สั่งการให้หน่วยสืบสวนในทุกกองบัญชาการ กำกับดูแลความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด พร้อมจัดตั้งจุดตรวจคัดกรองบุคคล และยานพาหนะในเส้นทางจราจรหลัก รวมถึงบริเวณสถานีรถไฟฟ้า เพื่อป้องกัน และเฝ้าระวังการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลที่อาจไม่หวังดี หรือมีเจตนาก่อความไม่สงบ

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านพื้นที่การชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในวันดังกล่าว แม้ภาพรวมการจราจรจะยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ และหากพบเห็นเหตุผิดปกติ หรือเหตุฉุกเฉินใดๆ สามารถแจ้งตำรวจได้ที่หมายเลข 191 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ณพล บริบูรณ์ ดูงานแก้ปัญหาขยะแบบยั่งยืน นิคมอุตสาหกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน Shenyang Laohuchong
ธรรมนัส ควงรมต.กล้าธรรม ลุย พิจิตร เร่งช่วยน้ำท่วม จ่อ คัมแบ๊กโครงการชะลอขายข้าว
ก้องสนั่น! รือเสาะจัดศึกนกเขาชวาเสียงชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 10 สุดยิ่งใหญ่
อุทัยธานีชู “ส้มซ่า–วิหาร 500 ปี” ดึงนักท่องเที่ยว ชม–ชิม–ชอป สร้างรายได้ชุมชน
อบต.แม่สามแลบ ร่อนหนังสือขอเครื่องจักร อบจ.แม่ฮ่องสอน ซ่อมแซมทาง หลังเสียหายหนักจากน้ำป่า
ทนายไพศาลช่วยสาว 17 ถูกหญิงอ้างเป็นทนายทำร้าย-ไลฟ์สดประจาน ทนายไพศาล ลงพื้นที่ช่วยเหลือ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​