อันดับ 1 ของรัฐวิสาหกิจไทย “PEA” ได้รับการประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ประจำปี 67

PEA ได้รับการประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ประจำปี 2567 อันดับ 1 ของรัฐวิสาหกิจไทย

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568 ในการประชุมคณะกรรมการประเมินผลงานรัฐวิสาหกิจ (PAC) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ได้รับการประเมินผลการดำเนินงานตามบันทึกข้อตกลงประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ ประจำปี 2567 เป็นอันดับที่ 1 ของรัฐวิสาหกิจไทยทั้งหมด 52 แห่ง ที่ระดับคะแนน 4.5483

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บันทึกข้อตกลงการประเมินผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ (Performance Agreement) เป็นบันทึกข้อตกลง ประกอบด้วยตัวชี้วัดและเป้าหมายการดำเนินงานของรัฐวิสาหกิจในแต่ละปี มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงาน ธรรมาภิบาล และการบริหารจัดการของรัฐวิสาหกิจ เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนจะได้รับบริการที่มีคุณภาพ โปร่งใส และสามารถตอบสนองต่อความต้องการ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ สังคม การส่งเสริมเทคโนโลยีของประเทศไทยอย่างยั่งยืน

 

ผลการประเมินในครั้งนี้ สะท้อนถึงการพัฒนาประสิทธิภาพการบริการประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าด้วยระบบไฟฟ้าที่มีความปลอดภัย ความมั่นคงในการจ่ายไฟ ของ PEA เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งความสำเร็จของ PEA ในครั้งนี้ เกิดจากความมุ่งมั่น ทุ่มเทในการทำงานของผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้าง PEA ที่ช่วยกันผลักดันผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมาย พัฒนาองค์กรอย่างเต็มความสามารถ ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ “ไฟฟ้าอัจฉริยะ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ท่าอากาศยานภูเก็ต" แจงเหตุพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยในพื้นที่ ทภก. ชี้ไม่ส่งผลกระทบต่อการบิน
ผู้ประกอบการกัญชา เผย เห็นด้วยพืชควบคุม ไม่อยากให้นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด
นายก อิ๊ง เปิดประชุมหน่วยยามชายฝั่งอาเซียน ไร้เงากัมพูชาเข้าร่วม
นักท่องเที่ยวโหดทุ่มเด็กอิหร่าน 2 ขวบสลบคาสนามบิน
จีนอพยพประชาชนกว่า 8 หมื่นคนหนีน้ำท่วมหนักที่กุ้ยโจว
"บิ๊กป้อม" ประกาศนำพปชร. ร่วมซักฟอก "นายกฯอิ๊งค์" ชี้ทำหน้าที่ผู้นำอ่อนแอ พาปท.สู่ความเสี่ยง
กรมส่งเสริมสหกรณ์ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีวิทยาลัยเกษตรฯ ไม่ได้รับการจัดสรรสิทธิและพื้นที่จำหน่ายโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน
"อกไก่กระเพรา" อีกก้าวของอาหารไทย ที่ทะยานสู่อวกาศ !
”พิชัย“ ยันปัญหาส่งออกไทย-กัมพูชา แค่ชั่วคราว เร่งประสานโมเดิร์นเทรดรับซื้อผลผลิตเกษตรกรในประเทศ
ประชาธิปัตย์ร้าวลึก "นิพนธ์ ธาราภูมิ' ปลดป้ายปชป.ลพบุรี เสียงเครือ รับไม่ได้ผู้บริหาร ละทิ้งอุดมการณ์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น