รพ.สังขละบุรี ฉีดวัคซีน Pfizer ชุดแรก ให้นักเรียนที่ทะเบียนไว้กับสถานศึกษา

รพ.สังขละบุรี ฉีดวัคซีน Pfizer ชุดแรก ให้นักเรียนที่ทะเบียนไว้กับสถานศึกษา

โรงพยาบาลสังขละบุรีฉีดวัคซีน Pfizer ชุดแรกจำนวน 660 โดส ให้เด็กนักเรียน อายุ-12-18 ปี ที่ลงทะเบียนรับวัคซีนไว้กับสถานศึกษา

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ที่โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา เทศบาลตำบลวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนของอำเภอสังขละบุรี นพ.กฤษดา วุธยากร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังขละบุรี พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาล ได้เดินมาฉีดวัคซีนpfizer เข็มแรก ให้กับนักเรียนที่ได้ลงทะเบียนรับวัคซีนไว้กับสถานศึกษา

ซึ่งวันนี้ นักเรียนที่มีอายุ ตั้งแต่ 12-18 ปี ที่มีรายชื่อรับวัคซีนจำนวนทั้งสิ้น 660 คน เดินทางมาเพื่อรับวัคซีนแต่เช้าโดยนักเรียนส่วนใหญ่เดินทางมาพร้อมผู้ปกครอง และ มีคุณครูเดินทางมาคอยช่วยดูแลความเรียบร้อย ส่งผลให้ถนนบริเวณด้านหน้าโรงเรียนมีเต็มไปด้วยรถยนต์และรถจักรยานตยนต์ของผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี เดินทางมาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

นักเรียนที่มารับวัคซีนในวันนี้ เป็นนักเรียนที่ลงชื่อรับวัคซีนไว้กับโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น มัธยมศึกษาปี่ที่ 3  5 และ 6 จำนวน 419 คน และนักเรียนที่ศึกษาอยู่ในระดับชั้น ม 1 2 และ 3 จากโรงเรียนวัดวังก์วิเวการาม อีกจำนวน 241 คน

IMG 1242 scaled

ซึ่งก่อนที่จะทำการฉีดวัคซีนเจ้าหน้าที่ได้ให้ความรู้แก่นักเรียนในการดูแล  สังเกตอาการของตนเอง ก่อนและหลังการฉีดวัคซีน แนะนำให้ทุกคนพักผ่อนและดื่มน้ำเยอะๆหลังจากรับวัคซีนแล้ว ซึ่งก่อนและหลังการฉีดวัคซีนจะมีการตรวจวัดความดัน พร้อมสังเกตอาการหลังการฉีดแล้ว 30 นาที ซึ่งภายหลังจากกลับบ้านแล้วหากมีอาการผิดปกติ เช่น มีผื่น คลื่นไส้ อาเจียน ให้รีบมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาล หากมีอาการไข้ตัวร้อน แนะนำให้ทานยาลดไข้ หากไข้ไม่ลดลงให้มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลได้

นอกจากนั้นได้มีการสร้างความสนุก ครื้นเครงเพื่อลดอาการตื่นเต้น ลดความเครียดและหวาดกลัว ก่อนการฉีดวัคซีนด้วยการมอบรางวัลให้กับผู้ที่ตอบคำถาม และมอบรางวัล miss phizer เป็นกระปุกออมสิน พร้อมมงกุฎและสายสะพาน ให้กับนักเรียนที่มีรายชื่อเป็นผู้รฉีดวัคซีนคนแรก สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะ ให้นักเรียนได้เป็นอย่างดี

IMG 1246 scaled IMG 8426 scaled

การฉีดวัคซีนในวันนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี นักเรียนทั้ง 660 ราย โดยไม่พบอาการข้างเคียงที่รุนแรงแต่อย่างใด ซึ่งภายหลังจากผ่านการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว นักเรียนจะได้รับเอกสารการฉีดวัคซีนกลับบ้าน พร้อมนัดให้ทั้ง 660 รายมารับวัคซีนเข็ม 2 ในอีก 3 สัปดาห์ ซึ่งทางโรงพยาบาลสังขละบุรี จะแจ้งให้ครูและผู้ปกครอง รวมทั้งนักเรียนทราบอีกครั้ง

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ของ อำเภอสังขละบุรี เริ่มดีขึ้น โดยวานนี้ มีผู้ป่วยสะสม 1,618 ราย เพิ่มขึ้น 15 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 14

IMG 1267 scaled

ศุภชัย พลทิพย์ จ. กาญจนบุรี

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก