สะเดาเดินหน้ากระตุ้นวัคซีน เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

สะเดาเดินหน้ากระตุ้นวัคซีน เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

สะเดาเดินหน้ากระตุ้นวัคซีน เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ด่านนอกแซนด์บ็อกซ์

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ณ ศาลาไท่ฮั้ว ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เทศบาลตำบลสำนักขาม ได้จัดโครงการส่งเสริมการฉีดวัคซีนโควิด – 19 เชิงรุกตำบลสำนักขาม ตามนโยบาย ด่านนอกแซนด์บ็อกซ์ ( DANNOK SANDBOX ) โดยนายเกชา เบ็ญจคาร นายก ทต.สำนักขามร่วมกับสาธารณสุข อ.สะเดา ประสานงานร่วมกับ อบจ.สงขลา สนับสนุนวัคซีน“ ซิโนฟาร์ม ” ฉีดให้กับประชาชนรวม 1,000 คน

2460302 0 scaled
ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากภาคธุรกิจในพื้นที่ชายแดนด่านนอก ร่วมกันคิดผลักดัน“ ด่านนอก แซนด์บ็อกซ์ ” หวังเปิดธุรกิจต่างๆ เช่นสถานบันเทิง โรงแรมที่พัก รวมถึงการเปิดด่านพรมแดนเพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์เข้ามาท่องเที่ยว เป็นการกระตุ้นและฟื้นเศรษฐกิจที่กำลังย่ำแย่แทบเป็นศูนย์อยู่ในปัจจุบัน หลังจากได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19
ซึ่ง 1 ในขั้นตอนต่างๆเพื่อที่จะผลักดัน“ ด่านนอก แซนด์บ็อกซ์ ” คือประชาชนในพื้นที่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส โดยทต.สำนักขามได้ร่วมสนองนโยบายเปิดลงทะเบียนผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนเมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา รวมประมาณ 1,500 คน และมีการสนับสนุนวัคซีน จาก อบจ.สงขลาในวันนี้ สำหรับส่วนที่เหลือจะมีการสนับสนุนวัคซีนในโอกาสต่อไป

IMG 3837
ด้านนายวัชชพล ปริสุทธิ์กุล นายก ทม.สะเดา จัดงบประมาณรวม 4 ล้านบาท จัดซื้อวัคซีน“ ซิโนฟาร์ม ” ฉีดให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสะเดา รวม 2,000 คน ซึ่งเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ด้อยโอกาส เกษตรกร กลุ่มเปราะบาง และกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึงวัคซีน ซึ่งมีการบริการฉีดให้ ณ อาคารศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพเทศบาลเมืองสะเดา ในระหว่างวันที่ 7 – 8 ต.ค.64

2460307 scaled

อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก