ชุมพร เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม

ชุมพร เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30 น. นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ กองเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ร่วมประชุมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดชุมพร เพื่อเตรียมรับสถานการณ์อุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่มจังหวัดชุมพร ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมติดตามและรายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ตามประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ในช่วงวันที่ 6-9 ต.ค.64 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 10-12 ต.ค.64 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส นั้น

ชุมพร เร่งเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์อุทก
โครงการชลประทานชุมพรได้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่องในลุ่มน้ำคลองชุมพรโดยติดตามระดับน้ำจากสถานีวัดน้ำx 201A บ้านท่าไม้ลาย เมื่อเวลา 03.00 น. มีค่าระดับน้ำสูงสุด 40.55 ม. ระดับเริ่มลดลง 0.08-0.10 ม. ที่สถานี x53A บ้านวังไผ่ มีค่าระดับน้ำ 5.12 ม. ที่เวลา 03.00 น. ระดับน้ำ เริ่มเพิ่มขึ้น 0.10-0.20 ม. ที่เวลา 07.00 น. ระดับน้ำอยู่ที่ 5.86 ม. และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เนื่องจากที่ลุ่มน้ำคลองหลังสวน มีระดับน้ำเพิ่มขึ้น ที่สถานี x213 บ้านพะโต๊ะ เวลา 03.00 น. มีระดับน้ำ 46.73 ม. มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 0.40-0.50 ม. ที่เวลา 07.00 น. มีระดับ 48.39 ม. ส่งผลให้ระดับน้ำที่ x212 ถนนลูกเสือ มีระดับ 2.01 ม. และลุ่มน้ำท่าตะเภา มีแนวโน้มสูงขึ้น ปัจจุบันต้นน้ำยังมีฝนตกอยู่

ชุมพร เร่งเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์อุทก 1
จึงขอแจ้งเตือน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่อยู่พื้นที่ลุ่มต่ำ ริมลำห้วย และลำคลอง เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง จนสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ โครงการชลประทานชุมพร เตรียมความพร้อมเครื่องสูบน้ำ จำนวน 21 เครื่อง สำรอง ณ โครงการชลประทานชุมพร และรถขุด JCB 1 คันสำรอง ณ โครงการชลประทานชุมพร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน หากมีน้ำท่วมขัง ในพื้นที่ ในการนี้ นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชพ. พร้อมด้วย ผอ.แขวงทางหลวงชุมพร ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางสายเลี่ยงเมืองทั้งฝั่งขาล่องใต้ โดยให้ใช้ทางเลี่ยงถนนทางหลวงชนบทชุมพร สาย ชพ1005 แยกทางหลวงหมายเลข4-บ้านวิสัยเหนือ และฝั่งขาขึ้น ให้ใช้ทางเลี่ยงถนนสาย จ. เพื่อให้การจราจรคล่องตัว และได้ประสานให้ประชาสัมพันธ์แจ้งเครือข่ายสื่อมวลชลประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาสัมพันธ์ทราบโดยทั่วกัน และฝากข้อห่วงใยในการขับขี่ ใช้รถ ใช้ถนนอย่างปลอดภัย

ชุมพร เร่งเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์อุทก 2

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร  ผูู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก