นักสิทธิพลเมืองเรียกร้องให้มีการเปิดเผยวิดิโอการเสียชีวิตของชายผิวดำ

นักสิทธิพลเมืองยังคงเรียกร้องให้มีการเปิดเผยวิดิโอการเสียชีวิตของ แอนดรูว์ บราวน์ จูเนียร์ ชายผิวดำที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตเมื่อเดือนที่แล้ว

บราวน์ในวัย 42 ปี ถูกยิงด้วยลูกปืน 5 นัดที่บ้านของเขาในเมืองเอลิซาเบธ รัฐนอร์ทแคโลไรน่า โดยมี 1 นัดที่ยิงเข้าที่หลังศีรษะของเขา หลังจากเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาและออกหมายจับเขาเกี่ยวกับคดียาเสพติด ครอบครัวของบราวน์ได้เห็นคลิปที่ได้ตัดต่อเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเขา แต่ผู้พิพากษาไม่อนุญาตให้นำออกเผแพร่สู่สาธารณะ

ในเรื่องนี้ ชาร์ปตัน นักสิทธิพลเมืองได้วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ในนอร์ทแคโรไลน่า ว่าไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่นำเทปออกมาเผยแพร่ถ้าไม่ได้มีเรื่องอะไรซุกซ่อนไว้ หรือเจ้าหน้าที่กำลังปิดบังอะไรอยู่ ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้มีทั้งพี่น้องของจอร์จ ฟลอยด์ แม่ของอีริค การ์เนอร์ รวมไปถึงบรรดาครอบครัวที่ต้องเกิดการสูญเสียจากการสังหารของตำรวจ

ชาร์ปตันกล่าวว่าสิ่งนี้ต้องยุติได้แล้ว จะต้องเกิดเรื่องนี้อีกกี่ครั้งถึงจะทำให้บรรดาวุฒิสภาเล็งเห็นว่าควรทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ นอกจากนี้ชาร์ปตันยังเรียกร้องให้มีการผ่านกฎหมายจอร์จฟลอยด์

ด้าน เบน ครัมป์ อัยการด้านสิทธิพลเมืองก็ออกมาเรียกร้องในเรื่องนี้เช่นกัน ด้วยมองเห็นว่าแอนดรูว์ถูกฆ่าตายอย่างไม่ยุติธรรม และแอนดรูว์ก็ไม่มีโอกาสเรียกร้องอะไรจึงเป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะเรียกร้องในเรื่องนี้

ทางครอบครัวของบราวน์และผู้ประท้วงต่างออกมาเรียกร้องให้เผยแพร่คลิปสู่สาธารณะ แต่ด้วยกฏหมายของรัฐนอร์ทแคโรไลน่ากำหนดไว้ว่าจะทำได้ก็ต่อเมื่อมีคำสั่งจากผู้พิพากษาเท่านั้น ซึ่งในเรื่องนี้จะมีการประเมินอีกครั้งภายใน 30-45 วัน หลังจากที่การไต่สวนเกี่ยวกับคดีนี้สิ้นสุดลง ทั้งนี้คลิปบอดี้แคมป์ที่ทางครอบครัวเห็นนั้นเป็นคลิปที่แสดงให้เห็นว่าแอนดรูว์วางมือไว้บนพวงมาลัยและเป็นตำรวจที่บุกเข้าไปถึงตัวเขาโดยที่เขาไม่ได้ต่อสู้ใดๆเลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก