น้ำใจคนไทย เปิดด่านรับผู้ป่วยวิกฤต “หญิงชาวเขมร” ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งรักษา รพ.จันทบุรี

น้ำใจคนไทย เปิดด่านรับผู้ป่วยวิกฤต "หญิงชาวเขมร" ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งรักษา รพ.จันทบุรี

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ 20 มิ.ย. เวลา 21.00 น. กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีตราด (กปช.จต.) โดย หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ชุดเคลื่อนที่เร็วทหารผ่านนาวิกโยธินที่ 4 (ชค.ทพ.นย.4) หมวดอาวุธสนับสนุนที่ 4 จุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ได้รับการประสานจาก นปพท.จันทบุรี ให้อำนวยความสะดวกในการผ่านแดนให้กับ นางหยาง ทัชอายุ 67 ปี ผู้ป่วยฉุกเฉินชาวกัมพูชา พร้อมผู้ร่วมเดินทาง รวมจำนวน 4 คน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากผู้ป่วยติดเชื้อในกระแสโลหิต มีใช้สูง หนาวสั่นและปวดศีรษะรุนแรง เพื่อไปรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพจันทบุรี เนื่องจากทาง รพ.กัมพูชา ไม่สามารถรักษาได้เนื่องจากเครื่องมือทางการแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ไม่มี จึงขอประสานส่งตัวที่บริเวณสะพานคลองตะเคียน หน้าด่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี

 

 

 

 

 

หลังจากรับการประสานงานแล้ว ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ตามลำดับขั้น โดยรองผบ.กปช.จต. ที่ได้รับมอบอำนาจจาก ผบ.กปช.จต. ได้เซ็นอนุมัติ เปิดด่าน เป็นกรณีฉุกเฉินตามมนุษยธรรม เพื่อให้คนป่วยได้รับการรักษาถึงมือแพทย์ชำนาญการเพื่อทำการรักษาโดยเร็ว

โดยได้มีการนัดรับส่งผู้ป่วยกลางสะพานข้ามแดนไทยกัมพูชา หน่วยแพทย์พร้อมอุปกรณ์จอดรถรับผู้ป่วยกลางสะพาน และเมื่อผู้ป่วยเข้าถึงไทย ทหารพรานนาวิกโยธินที่ดูแลหน้าด่านได้ทำการปิดประตูเข้าสู่เหตุการณ์ตามข้อตกลงทันที

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เบื้องหลัง "นายกฯอนุทิน" ตัดสินใจยุบสภาฯ พรรคปชน.ยื่นซักฟอกล้มรัฐบาล ผิดหวังแพ้มติ ปิดกั้นสว.ห้ามยุ่งแก้รธน.
MOU ขับเคลื่อนเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย
พุทธา–เทวาภิเษก “เหนือดวง องค์พ่อจตุคามรามเทพ” 108 พระเกจิปลุกเสกเข้มขลัง
“Phuket Detox 18 ปีแห่งความไว้วางใจ” สู่ก้าวใหม่ของนวัตกรรมเพื่อคนภูเก็ต
"สันติสุข" โพสต์เดือด "ยุบสภาไปเลยก็ดี" คนไทยได้เห็นธาตุแท้ฝ่ายค้านบางพรรค สนใจแค่แก้รธน.ไม่ห่วงความเป็นตายชาติ
ภูเก็ตประชุมกองทุนยุติธรรมช่วยประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​