หยุดห้าว “เบนจา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

หยุดห้าว “เบนจา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

หยุดห้าว "เบนจา" นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ทางด้านเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – United Front of Thammasat and Demonstration ออกมาโพสต์ข้อความว่า ศาลอาญาในปรมาภิไทยของกษัตริย์ (ผู้พิพากษา ชื่อ เนตรดาว มโนธรรมกิจนะ) ไม่ให้ประกันตัวเบนจา อะปัญ

.
วันนี้ 8 ตุลาคม 2564 พสส.สน.ทองหล่อ ได้ยื่นฝากขัง เบนจา อะปัญ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ยื่นคำร้องประกัน
.
ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกัน โดยพิเคราะห์แล้ว เห็นว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงประกอบกับพฤติการณ์ตามคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ผู้ต้องหาเคยถูกฟ้องที่ศาลนี้มาแล้ว อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา ศาลเห็นควรไม่อนุญาต ยกคำร้อง
.
ตามหลัก presumtion of innocent ต้องถือว่าเพื่อนของเราเป็นผู้บริสุทธิ์ ต้องได้รับสิทธิ์ในการประกันตัวมาสู้คดีแต่ก็ยังเป็นอีกครั้งที่ศาลอาญายังทำตัวเป็นศาลหน้าบ้านใคร
.
ถ้าศาลไม่ให้ประกันตัว เหตุเพราะมีความผิดที่เกี่ยวเนื่องกับสถาบันกษัตริย์ แล้วอยากถามศาลกลับว่า แล้วถ้าสถาบันทำผิด แล้วประชาชนได้รับความเดือดร้อน ประชาชนจะต้องพึ่งพาใครหรือ?
.
ชัดเจนแล้วหรือไม่ว่าสถาบันกษัตริย์วิจารณ์ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ก็รับเงินจากภาษีประชาชน!
2021 10 08 16 44 47
แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก