ผู้ว่าฯททท. เผยโรงแรม-ที่พัก”เราเที่ยวด้วยกัน”แพงเกินจริง ร้องเรียนได้

ผู้ว่าฯททท. เผยโรงแรม-ที่พัก”เราเที่ยวด้วยกัน”แพงเกินจริง ร้องเรียนได้

ผู้ว่าการ ททท. เผยได้ติดตามกรณีโลกโซเชียลโพสต์โรงแรม และที่พัก ปรับขึ้นราคาช่วงเปิดจองโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ระบุต้องดูในรายละเอียด และช่วงเวลาการจอง เหตุทุกโรงแรมมีราคามาตรฐานอยู่แล้ว และโครงการมีข้อบังคับเข้มงวดขึ้น โดยททท.พร้อมรับทราบปัญหา ให้แจ้งมาได้ที่ 1672

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยกับ TOPNEWS ถึงกรณีมีคนโพสต์ลงในโลกโซเชียล ว่า  หลังจากที่มีการเปิดให้จองโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 วันแรก ในวันนี้(8 ต.ค.64)  พบว่าโรงแรมและที่พักบางแห่ง ได้ขึ้นราคาที่พักจากเดิมในช่วงเปิดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน  นั้น

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ได้ติดตามเรื่องนี้อยู่เช่นกัน  โดยจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ในโครงการก่อนหน้า บางกรณีมีการขึ้นราคาห้องพักแบบไม่สมเหตุสมผล ดังนั้น การดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3  จึงได้ดำเนินการดังต่อไปนี้

  1. จะต้องมีการยอมรับเงื่อนไขการร่วมโครงการใหม่ ซึ่งจะมีข้อบังคับที่เข้มงวดมากขึ้น สามารถเอาผิดในทางกฎหมายได้
  2. เราให้ทางโรงแรม แจ้งราคาห้องพัก ที่เรียกว่า “ราคามาตรฐาน” หมายความว่าทุกโรงแรมจะต้องมีราคามาตรฐาน และเมื่อมีการจอง ก็ไม่สามารถที่จะจองเกินกว่าราคามาตรฐานที่แจ้งไว้กับททท.ได้

ผู้ว่าการ ททท. กล่าวด้วยว่า จริงๆ ในหลักการถ้าเกิดมันเกินจากราคาที่แจ้งไว้ ก็ไม่ได้ แต่ราคาที่แจ้งไว้มันสูงหรือไม่อย่างไร ทางโรงแรมมีราคามาตรฐานอยู่แล้ว

 

กกกก

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ดูแล้วไม่น่ากังวล และได้มีการติดตามเรื่องนี้อยู่  ที่มีการบอกว่าราคาเพิ่มขึ้นหลักร้อย ถึงหลักพัน คงต้องดูในรายละเอียด ไม่ใช่ทุกโรงแรมจะขึ้นราคาหมด โดยต้องดูรายละเอียดว่าราคาสูงอย่างไร เมื่อไหร่ มันคงต้องมีเหตุผล คิดว่าผู้ประกอบการคงไม่ทำอย่างนั้น ทั้งนี้ ต้องดูฤดูกาล รวมถึงดูด้วยว่าห้องเดียวกัน ประเภทเดียวกันหรือเปล่า ยกตัวอย่าง ถ้าจองห้องเดือนธันวา ต้นธันวาฯ กับปลายธันวาฯ ราคาก็ไม่น่าจะเท่ากัน ขอดูรายละเอียดก่อน เรายินดีที่จะรับทราบปัญหา ให้แจ้งเข้ามา และจะเข้าไปตรวจสอบให้

 

โดยสามารถแจ้งร้องเรียนรายละเอียดโรงแรมและที่พัก  ที่คิดว่ามีการปรับขึ้นราคา แบบไม่สมเหตุสมผล มาได้ที่ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. 1672

 

“ประเด็นที่เกิดขึ้นคงต้องมาดูว่า การจองมันราคาแพงกว่าเมื่อไหร่ สมมติเคยจองช่วงเดือนพฤษภา มิถุนาฯ กรกฎาฯ ผมว่าราคามันก็ยังปกติ แต่ถ้าเกิดเขาจองธันวา ช่วงปีใหม่ อันนี้มันก็เป็นสภาพธุรกิจปกติ คือราคามันต้องสูงตามซีซั่น ก็ปกติอยู่แล้ว ภายใต้โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ผมคิดว่าคงต้องไปดูรายละเอียดนิดนึง อยากให้ส่งรายละเอียดมาที่ททท. ว่า เป็นโรงแรมไหน อะไรยังไง” ผู้ว่าฯ ททท. กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก