“ภูมิธรรม” เผย “นายกฯ” โทรเคลียร์ “แม่ทัพภาคที่ 2” แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย “ฮุน เซน”

ภูมิธรรม เผย นายกฯ ต่อสายเคลียร์แม่ทัพภาคที่ 2 แล้ว หากสื่อติดใจ ให้โทรถามเอง สวนให้ไปศึกษากฎหมาย หลังเรียกร้องแห่ให้ยุบสภา

“ภูมิธรรม” เผย “นายกฯ” โทรเคลียร์ “แม่ทัพภาคที่ 2” แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย “ฮุน เซน” – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2568  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวกรณีคลิปเสียง จะต้องต้องมีการพูดคุยทำความเข้าใจกับแม่ทัพภาคที่ 2 หรือไม่ โดยนายภูมิธรรม ระบุว่า นายกรัฐมนตรี โทรไปแล้ว ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 2 ก็เข้าใจ และไม่มีอะไร หากสื่อสงสัยก็ให้โทรถามแม่ทัพภาคที่ 2 เอง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนนายกรัฐมนตรีชี้แจงกับแม่ทัพภาคที่ 2 อย่างไร นายภูมิธรรม ระบุว่า แม่ทัพภาคที่ 2 บอกว่าเข้าใจได้ ไม่มีอะไรเลย เพิ่งพูดคุยกันเมื่อสักครู่ในห้อง ซึ่งนายกรัฐมนตรีต่อสายไปคุย

ส่วนแม่ทัพภาคอื่นๆ ที่เข้าใจไปแล้วนั้น นายภูมิธรรม ยืนยันว่า ไม่มี เรื่องนี้เกิดขึ้นกับแม่ทัพภาคที่ 2 ภาคอื่นจะเข้าใจผิดได้อย่างไร ก็ลองโทรไปถามแม่ทัพภาคที่ 2 ว่านายกรัฐมนตรีโทรไปหาแล้วใช่หรือไม่ และเข้าใจกันว่าอย่างไรก็ลองถามดู

ส่วนกรณีที่นายปิยะบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ออกมาระบุว่าให้นายกรัฐมนตรียุบสภา และลาออกเซ่นปมคลิปเสียง เนื่องจากกลัวว่าจะนำไปสู่การเกิดรัฐประหารนั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่มีรัฐประหาร จะมีรัฐประหารได้อย่างไร มันไม่ใช่หน้าที่นายกฯ ที่จะต้องยุบสภา ยังไม่เห็นมีอะไรเลย

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่กรณีที่มีคลิปเสียงหลุดออกมา นายภูมิธรรม ระบุว่า ไม่กังวลก็แม่ทัพภาคที่ 2 บอกแล้วว่าไม่มีอะไร

 

ส่วนที่มีหลายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก และทำการยุบสภานั้น นายภูมิธรรม ระบุว่า ไม่มีเหตุผลที่จะไปยุบสภา ต้องศึกษากฎหมายว่าจะยุบสภาด้วยเหตุผลอะไร

เมื่อถามว่าจะส่งผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ เพราะขณะนี้เหมือนเจอทั้งศึกใน และศึกนอกประเทศ นายภูมิธรรม ระบุว่า มันไม่มีอะไร อย่างที่ตนเองบอกไปแล้วว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับแม่ทัพภาคที่ 2 และระหว่างนั่งประชุมนายกรัฐมนตรี ก็ได้ต่อสายคุยแล้ว และก็บอกว่าเข้าใจไม่มีอะไรเลย ฟังแล้วก็ไม่ได้มีห่วงอะไร กลัวคนจะไม่เข้าใจนายกรัฐมนตรีเท่านั้นเอง และคิดว่าหากมีปัญหาอะไรก็ให้โทรหาแม่ทัพภาคที่ 2 เลย และก็ไม่มีอะไรวิกฤต

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นันทิวัฒน์" จี้โดนใจ รัฐบาล ต้องยื่นหมูยื่นแมว ถ้ากัมพูชาสารพัดขอ ต้องเริ่มจากคืน 3 จุดสำคัญให้ไทยก่อนพิจารณาข้อเสนอกลับไป
เพชรบูรณ์ ระดมใหญ่! ปล่อยแถว ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง
ป.ป.ท. เขต 6 ลุยตรวจทรัพยากรน้ำที่ 9 ใช้งบ 49 ล้านสร้างระบบกระจายน้ำแล้วทิ้งร้าง
นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​