จังหวัดเลย พร้อมเปิดเมือง รับฤดูกาลท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19

จังหวัดเลย พร้อมเปิดเมือง รับฤดูกาลท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19

จังหวัดเลย พร้อมเปิดรับฤดูกาลท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของจังหวัด เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย.2564 เป็นต้นไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ณ ห้องประชุมภูหลวง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ,นายโสภณ สุวรรณรัตน์, นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายอำเภอทั้ง 14 อำเภอ ร่วมแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน เพื่อประชาสัมพันธ์ ”เปิดเมืองเลยรับฤดูกาลท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

XyboP675 e1

R8KbCfIa e2

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ประชาชน นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาจังหวัดเลยต้องผ่าน 3 มาตรการ คือ ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ไม่ต้องกักตัว ,ผ่านและมีผลการตรวจ ATK 72 ชม. และ หากไม่ผ่านไม่ฉีดจะต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ฯ ทุกคนภายใน 3 วัน หากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เรามีความพร้อมทั้งเตียง โรงพยาบาล และหมอ เพียงพอ และเรามีหัวใจสำคัญคือ การจัดทำคู่มือมาตรฐานการปฏิบัติและบริการประชานและนักท่องเที่ยว จึงถือว่าพร้อม 100 % รวมทั้งผู้ประกอบการ และภาคเอกชน พร้อมด้วย ซึ่งชาวเชียงคานก็ฉีดวัคซีนแล้ว 70-80 %

e3

15BsLGCw e5

e6 scaled

นอกจากเปิดที่เชียงคานแล้วยังขยายไปยัง อ.ภูเรือ อ.ด่านซ้าย ในช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวเมืองเลยหรือหน้าหนาว นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันจำนวนมาก ชมธรรมชาติ ยอดภู อุทยานแห่งชาติ สวนไม้ดอก ทะหมอก สัมผัสน้ำค้างและแม่คะนิ้ง ก็ยังมีกิจกรรมรองรับทั้งงานลานต้นคริสมาส ช่วงปลาย พ.ย.- ม.ค. งานเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และงานศิลปะและสายหมอก ธ.ค.-ม.ค. ส่วน อ.เมืองเลย เป็นศูนย์กลางรับและส่งต่อนักท่องเที่ยว.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก