เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ณ ห้องประชุมภูหลวง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ,นายโสภณ สุวรรณรัตน์, นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายอำเภอทั้ง 14 อำเภอ ร่วมแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน เพื่อประชาสัมพันธ์ ”เปิดเมืองเลยรับฤดูกาลท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ประชาชน นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาจังหวัดเลยต้องผ่าน 3 มาตรการ คือ ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ไม่ต้องกักตัว ,ผ่านและมีผลการตรวจ ATK 72 ชม. และ หากไม่ผ่านไม่ฉีดจะต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ฯ ทุกคนภายใน 3 วัน หากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เรามีความพร้อมทั้งเตียง โรงพยาบาล และหมอ เพียงพอ และเรามีหัวใจสำคัญคือ การจัดทำคู่มือมาตรฐานการปฏิบัติและบริการประชานและนักท่องเที่ยว จึงถือว่าพร้อม 100 % รวมทั้งผู้ประกอบการ และภาคเอกชน พร้อมด้วย ซึ่งชาวเชียงคานก็ฉีดวัคซีนแล้ว 70-80 %



นอกจากเปิดที่เชียงคานแล้วยังขยายไปยัง อ.ภูเรือ อ.ด่านซ้าย ในช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวเมืองเลยหรือหน้าหนาว นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันจำนวนมาก ชมธรรมชาติ ยอดภู อุทยานแห่งชาติ สวนไม้ดอก ทะหมอก สัมผัสน้ำค้างและแม่คะนิ้ง ก็ยังมีกิจกรรมรองรับทั้งงานลานต้นคริสมาส ช่วงปลาย พ.ย.- ม.ค. งานเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และงานศิลปะและสายหมอก ธ.ค.-ม.ค. ส่วน อ.เมืองเลย เป็นศูนย์กลางรับและส่งต่อนักท่องเที่ยว.
ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

