“ชัช เตาปูน” ยัน “พลังท้องถิ่นไท” ยังไม่แตกหลังลูกชายซบพปชร.  

“ชัช เตาปูน” ยัน “พลังท้องถิ่นไท” ยังไม่แตกหลังลูกชายซบพปชร.  

"ชัชวาลล์" ยืนยัน พรรคพลังท้องถิ่นไท  ยังไม่แตก หลัง "ลูกชาย" ย้ายสังกัดพปชร. ระบุมีคนรุ่นใหม่สมัครมาอยู่เรื่อยๆ   

วันที่ 8 ต.ค. –นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวถึงกรณีที่นายชื่นชอบ คงอุดม บุตรชาย ลาออกจากพรรคพลังท้องถิ่นไท เพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่า นายชื่นชอบ ได้เข้ามาคุยกับตนและขอไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ตามนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีความคุ้นเคยกัน ซึ่งตนตอบกลับว่าแล้วแต่ลูก เมื่อมองว่าดี ตนพร้อมสนับสนุน อีกทั้งตนและนายพีระพันธุ์มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน

 

ส่วนการย้ายพรรคของลูกชายหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เป็นสัญญาณพรรคแตกหรือไม่ นายชัชวาลล์กล่าวว่า ไม่แตก เพราะมีคนรุ่นใหม่ เข้ามาสังกัดใหม่เรื่อยๆ และในการเลือกตั้งครั้งหน้าก็ไม่ขัดข้องหากนายชื่นชอบจะลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.เขตบางซื่อ ในนามพรรคพลังประชารัฐ เพราะด้วยระบบเลือกตั้งบัตร 2 ใบ ประชาชนเลือกนายชื่นชอบ ในนามส.ส.เขต และเลือกตนในนามส.ส.บัญชีรายชื่อ ถือว่าไม่มีปัญหา การลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านแต่ละครั้ง ชาวบ้านทราบว่าตนและนายชื่นชอบ เป็นพ่อลูกกัน ดังนั้นในการเลือกตั้งรอบหน้าจะไม่มีปัญหาแย่งคะแนนกันอย่างแน่นอน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก