“เพลง ชนม์ทิดา” รับ “น้องกระปุก-ออมสิน” ที่กำพร้าแม่จากโควิด เข้าบ้านแล้ว!

“เพลง ชนม์ทิดา” รับ “น้องกระปุก-ออมสิน” ที่กำพร้าแม่จากโควิด เข้าบ้านแล้ว!

"เพลง ชนม์ทิดา" รับ "น้องกระปุก-ออมสิน" ที่กำพร้าแม่จากโควิด เข้าบ้านแล้ว!

วันที่ 8 ต.ค. จากกรณีสองเด็กหญิงน้องกระปุกและน้องออมสิน ที่ต้องสูญเสียคุณแม่จากการติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคมี่ผ่านมา กลายเป็นเด็กกำพร้า ก่อนที่ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสภาหอการค้าฯสมุทรปราการ หลังจากทราบเรื่อง เสนอตัวขอรับอุปการะเลี้ยงดูน้องทั้งสองคน

ล่าสุด “เพลง” ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวของ ชนสวัสดิ์ และ นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลายๆ ท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน เมื่อวานนี้ (7 ต.ค.) น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้ว โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆ ครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆ ไป)

ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับ คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้าน เพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆ บ้านอย่างครบถ้วนแล้ว ล่าสุด เราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสิน ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆ เช่นกัน

อย่างที่หลายท่านทราบจากข่าว น้องทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดี (คุณแม่ของน้องสอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ๆ ทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองและจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุดมาให้น้องทำ scrapbook

และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆ จากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้อง พี่เพลงขอให้น้องๆ เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่ง Welcome to our Home

1633676211875

NCFUeYdv plengasavahame 244626029 3035351680075990 6092574450692350211 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก