ผู้ช่วยผบ.ตร. ตามคดียิงคฝ. ลั่นการชุมนุมไม่เกิดประโยชน์

ผู้ช่วยผบ.ตร. ตามคดียิงคฝ. ลั่นการชุมนุมไม่เกิดประโยชน์

ผู้ช่วยผบ.ตร. ติดตามคดีที่สน.ดินแดง พร้อมฝากถึงผู้ชุมนุม การชุมนุมไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ ขณะที่การจับผู้ชุมนุมทางการเมืองเตรียมส่งศาลแขวงพระนครเหนือบ่ายนี้

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 8 ต.ค. 2564 พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อตรวจสำนวน และ ติดตามคดีการชุมนุมทางการเมือง และความคืบหน้าในคดีการยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็นสัน ผบ.หมู่ กองร้อย 5 กก.อารักขา 1 บช.น. ที่ได้รับบาดเจ็บจากการควบคุมพื้นที่บริเวณดินแดง เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 11.00 น. ภายหลังจากติดตามความคืบหน้านาน 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.ชยพล เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดี ซึ่งรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้กำชับให้เร่งติดตามจับกุมผู้ที่ยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ ให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้นอกจากจะมาตรวจสำนวนในคดีแล้ว ยังมาเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจทุกคนต่างก็เหน็ดเหนื่อยกับการปฏิบัติหน้าที่ และอยากให้กลุ่มผู้ชุมนุมทราบว่าการกระทำที่ผิดกฎหมายไม่ส่งผลดีกับผู้ใด

ด้าน พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดงเปิดเผยว่า ในส่วนของคดีการชุมนุมทางการเมืองและจับกุมเยาวชนได้นั้น จะเร่งทำการสอบสวนและส่งฟ้องศาลเเขวงพระนครเหนือภายในช่วงบ่ายวันนี้

1633674495680

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางตัวแทนจากกองราษฎร เปิดเผยว่า จะเป็นผู้ออกค่าปรับให้กลับเยาวชนที่ถูกจับกุมทั้งหมด และยื่นหลักทรัพย์ในกรณีที่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว โดยมีทีมทนายความจากศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชน คอยดูแลในเรื่องคดีให้ ขณะนี้มีกลุ่มวัยรุ่นถูกควบคุมตัว ในท้องที่ สน.ดินแดง,สน.พหลโยธิน และ สน.ห้วยขวาง คาดว่าจะส่งตัวฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือทั้งหมดในวันนี้ ซึ่งทางศูนย์ทนายความฯ และ กองทุนราษฎร จะกระจายกันไปดูแลให้ทั่วถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้นำน้ำแดงจำนวน 6 ขวดมาไหว้ศาลพระภูมิหน้า สน.ดินแดง โดยได้มีตำรวจหญิง เข้ามาพูดคุยกับผู้นำน้ำมาไหว้ ว่า ศาลฯท่านไม่ชอบของแดง แต่ทางผู้นำน้ำมาไหว้ ก็บอกว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวท่านก็ชอบ ซึ่งตามความเชื่อของตำรวจ ในแต่ละโรงพักจะไม่ให้นำของแดงมาเซ่นไหว้ เพราะมักจะเกิดเหตุร้ายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก