ผู้ช่วยผบ.ตร. ตามคดียิงคฝ. ลั่นการชุมนุมไม่เกิดประโยชน์

ผู้ช่วยผบ.ตร. ติดตามคดีที่สน.ดินแดง พร้อมฝากถึงผู้ชุมนุม การชุมนุมไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ ขณะที่การจับผู้ชุมนุมทางการเมืองเตรียมส่งศาลแขวงพระนครเหนือบ่ายนี้

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 8 ต.ค. 2564 พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อตรวจสำนวน และ ติดตามคดีการชุมนุมทางการเมือง และความคืบหน้าในคดีการยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็นสัน ผบ.หมู่ กองร้อย 5 กก.อารักขา 1 บช.น. ที่ได้รับบาดเจ็บจากการควบคุมพื้นที่บริเวณดินแดง เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 11.00 น. ภายหลังจากติดตามความคืบหน้านาน 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.ชยพล เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดี ซึ่งรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ก็ได้กำชับให้เร่งติดตามจับกุมผู้ที่ยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ ให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้นอกจากจะมาตรวจสำนวนในคดีแล้ว ยังมาเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจทุกคนต่างก็เหน็ดเหนื่อยกับการปฏิบัติหน้าที่ และอยากให้กลุ่มผู้ชุมนุมทราบว่าการกระทำที่ผิดกฎหมายไม่ส่งผลดีกับผู้ใด

ด้าน พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดงเปิดเผยว่า ในส่วนของคดีการชุมนุมทางการเมืองและจับกุมเยาวชนได้นั้น จะเร่งทำการสอบสวนและส่งฟ้องศาลเเขวงพระนครเหนือภายในช่วงบ่ายวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางตัวแทนจากกองราษฎร เปิดเผยว่า จะเป็นผู้ออกค่าปรับให้กลับเยาวชนที่ถูกจับกุมทั้งหมด และยื่นหลักทรัพย์ในกรณีที่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว โดยมีทีมทนายความจากศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชน คอยดูแลในเรื่องคดีให้ ขณะนี้มีกลุ่มวัยรุ่นถูกควบคุมตัว ในท้องที่ สน.ดินแดง,สน.พหลโยธิน และ สน.ห้วยขวาง คาดว่าจะส่งตัวฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือทั้งหมดในวันนี้ ซึ่งทางศูนย์ทนายความฯ และ กองทุนราษฎร จะกระจายกันไปดูแลให้ทั่วถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้นำน้ำแดงจำนวน 6 ขวดมาไหว้ศาลพระภูมิหน้า สน.ดินแดง โดยได้มีตำรวจหญิง เข้ามาพูดคุยกับผู้นำน้ำมาไหว้ ว่า ศาลฯท่านไม่ชอบของแดง แต่ทางผู้นำน้ำมาไหว้ ก็บอกว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวท่านก็ชอบ ซึ่งตามความเชื่อของตำรวจ ในแต่ละโรงพักจะไม่ให้นำของแดงมาเซ่นไหว้ เพราะมักจะเกิดเหตุร้ายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารพบปะพูดคุยทำความเข้าใจพี่น้องไทยชายแดน กองทัพยืนยันยึดมั่นผลประโยชน์ชาติ มุ่งสร้างความสงบด้วยสันติวิธี
ส.ส.สุรินทร์ แสดงความอาลัยอิหม่ามบ้านสลุด
"นักวิชาการ" ชี้อย่าตื่นตระหนก เคสยาดมสมุนไพรบางล็อตผลิต โดนอย.จับผิดมีสารปนเปื้อน "ต็อบ วุฒินันท์" มองเป็นโอกาสยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ไทย ให้ยิ่งใหญ่ระดับโลก
มทบ.32 ต้อนรับ ทหารใหม่ผลัด 2/68 เปิดโอกาสให้ญาติเข้าเยี่ยมชมทันที คลายกังวลเรื่องความเป็นอยู่
แฉเบื้องหลัง "พรรคส้ม" รุมตรวจสอบ "กัน จอมพลัง" เป้าหมายแฝง "ปชน."เดินหน้าแก้รธน. เสริมอำนาจการเมืองควบคุมกองทัพ
"โรงงานเหล็ก" โคราช แหยงกระแสการเมือง ชะลอส่งมอบป้อมปืนให้ทหารชายแดน เข้าใจ "กัน จอมพลัง" โดนดราม่า ยันไม่หยุดช่วยจนท.ปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​