ชัยวุฒิ ตรวจภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ใช้เทคโนโลยีดูแลนักท่องเที่ยว

ชัยวุฒิ ตรวจภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ใช้เทคโนโลยีดูแลนักท่องเที่ยว

ภูเก็ต 8 ต.ค.- "ชัยวุฒิ" ลงพื้นที่ตรวจระบบติดตามดูแลนักท่องเที่ยว ให้เป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข  สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ฟื้นฟูได้เร็วหลังโควิด

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต โดยประชุมร่วมกับจังหวัดภูเก็ต จังหวัดพังงา ส่วนราชการ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามรายงานทางด้านสาธารณสูข และการควบคุมโรค ระบบการคัดกรองตรวจก่อนจะเข้าเมืองภูเก็ต การควบคุมโควิด รวมถึง การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการควบคุมดูแลนักท่องเที่ยว Sandbox โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลหรือดีป้าได้เข้ามามีส่วนร่วมขับเคลื่อนภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โดยช่วยเหลือด้านการใช้เทคโนโลยีให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในโครงการนี้เช่นระบบติดตามบุคคลโดยการจับใบหน้า ระบบติดตามตัวหมอชนะ dash board ที่ใช้สำหรับรายงานสถานการณ์แจ้งเตือนในระบบ phuket tourism Sandbox ระบบ shaba plus และระบบตรวจสอบนักท่องเที่ยวเพื่อใช้ในการกักตัว เป็นต้น พร้อมทั้งรับฟังภาคเอกชนถึงการขับเคลื่อนและการพื้นฟูเศรษฐกิจ เมื่อประชาชนได้รับวัคซีนเข็ม 3 บางส่วนแล้วที่จะเดินทางเข้ามาจึงต้องการให้มีการจัดกิจกรรมหรือการเชิญชวนให้ภาคเอกชนได้เข้ามาลงทุนในภูเก็ต

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตามนโยบายการเปิดประเทศของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ต้องการที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวโดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดภูเก็ตรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงให้มีการฟื้นฟูโดยเร็วในช่วงหลังโควิด ให้สามารถเป็นไปตามนโยบายและเกิดความสำเร็จด้านเศรษฐกิจควบคู่กับการควบคุมโรค

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก